Người sinh năm 1990 thuộc mệnh gì? Nên đeo đá phong thủy màu gì?
14 Tháng 6
Đăng bởi:  NINGEMS

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh gì? Nên đeo đá phong thủy màu gì?

Người sinh năm 1990 được biết đến là tuổi lận đận bậc nhất trong các tuổi thế hệ 9x. Tuy nhiên, người sinh năm 1990 cũng là một trong số ít bản mệnh có nhiều cơ hội. Có nhiều định hướng, có nhiều ước mong. Chỉ Canh Ngọ nắm chắc được cơ hội trong bản mệnh của mình thì đều có thể đạt tới được thành công. Vậy hãy cũng đá phong thủy NINGEMS tìm hiểu xem người sinh năm 1990 thuộc mệnh nào?

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh gì?Tuổi con gì? Hợp màu gì? Nên đeo đá phong thủy màu gì?


Người sinh năm 1990 được biết đến là tuổi lận đận bậc nhất trong các tuổi thế hệ 9x. Tuy nhiên, người sinh năm 1990 cũng là một trong số ít bản mệnh có nhiều cơ hội. Có nhiều định hướng, có nhiều ước mong. Chỉ Canh Ngọ nắm chắc được cơ hội trong bản mệnh của mình thì đều có thể đạt tới được thành công. Vậy hãy cũng đá phong thủy NINGEMS tìm hiểu xem người sinh năm 1990 thuộc mệnh nào?

Người sinh năm 1990 mệnh gì

Người sinh năm 1990 mệnh gì?

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh gì?


Theo phong thủy phương đông có 5 mệnh đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy người sinh năm 1990 là mệnh gì trong ngũ hành?
Người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ - Lộ bàng thổ (đất bên đường). Trong ngũ hành thì mệnh Thổ chính là một trong năm cung mệnh cùng với Kim, Hỏa, Thủy, Mộc tạo thành vòng ngũ hành . Mệnh Thổ có ý nghĩa là đất. Đất chính là môi trường nuôi dưỡng cây cối và các loài sinh vật sinh sôi và phát triển. Đất có thể biến đổi hình dáng, các khối đất gộp lại có thể tạo thành các dãy núi cao. Do đó, mệnh Thổ được đại diện cho sự thông minh, ý chí kiên trì nỗ lực không chịu khuất phục trước sóng gió.
Hỏa sinh Thổ, theo ngũ hành tương sinh mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa.Theo quan điểm xưa, khi lửa đốt cháy các sự vật, những vật thể ấy sẽ hóa thành tro bụi tích tụ lại hóa thành đất (hành thổ). Ngoài ra, mệnh Thổ với mệnh Thổ hợp nhau do có cùng một cung mệnh.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Mệnh thổ khắc mệnh mộc và mệnh Thủy. Mộc và Thổ là hai mệnh vô cùng khắc với nhau. Mệnh Mộc hiểu là cây cối, cây cối sẽ hút chất dinh dưỡng của đất để sinh sôi và phát triển làm cho đất mất hết dưỡng chất và cằn cỗi. Mệnh Thổ khắc Thủy, do mệnh thổ là đất có thể ngăn chặn Thủy (nước).


Người sinh năm 1990 tuổi gì?


Người sinh năm 1990 tuổi con Ngựa. Sinh vào khoảng thời gian từ 27 tháng 1 năm 1990 đến ngày 14 tháng 2 năm 1991 dương lịch đều thuộc tuổi Ngựa, âm lịch gọi là Canh Ngọ.
Thiên can: Canh
Tương hợp: Ất
Tương hình: Giáp, Bính
Địa chi: Ngọ
Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu


Người sinh năm 1990 hợp màu nào? Đeo đá màu nào?


Cung mệnh của năm Canh Ngọ:
Nam mệnh: Khảm Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh
Nữ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
Khi xem đá phong thủy, chúng ta dựa trên mệnh cung phi bát trạch. Mệnh này bao gồm 3 yếu tố chính là Mệnh, Cung và Hướng. Giới tính chính là sự khác biệt giữa mệnh Cung phi và sinh mệnh. Cho dù có cùng năm sinh thì mệnh cung phi cũng sẽ khác nhau.
Nam sinh năm 1990 mệnh cung phi dùng để xem đá phong thủy là Thủy, do đó sẽ hợp với các màu xanh biển, đen, trắng, xám ghi. Còn Nữ sinh năm 1990 mệnh cung phi là Thổ nên sẽ hợp với các màu đỏ, hồng, tím, vàng nâu.


Nữ sinh năm 1990 hợp với đá màu gì?


Màu đá tương sinh


Nữ sinh năm 1990 có mệnh cung phi là Thổ. Do đó, để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi nữ sinh năm 1990 nên đeo những đá phong thủy như:

 

Vòng tay thạch anh tím

Vòng tay thạch anh tím.

Thạch anh tím, là loại vòng có màu sắc mang lại may mắn cho các nữ chủ nhân sinh năm 1990. Bên cạnh đó, Thạch anh tím còn giúp cải thiện tinh thần, giải tỏa căng thẳng mang lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân.

Vòng đá thạch anh hồng

Vòng đá thạch anh hồng.

Vòng đá thạch anh hồng, là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, đeo vòng tay đá thạch anh hồng mang lại may mắn trong tình duyên. Năng lượng của vòng đá thạch anh hồng, được cho là ngăn chặn xung đột và mâu thuẫn, tăng sự gắn kết cho hạnh phúc gia đình.

Hồ lô mã não cam đỏ

Hồ lô mã não cam đỏ.

Mã não cam đỏ, Thời Hy Lạp cổ đại người ta quan niệm vòng mã não cam đỏ có thể tạo ra một vòng bảo vệ chắc chắn giúp xua tan sợ hãi và mang lại bình an cho người đeo.


Màu đá tương hợp


Nữ sinh năm 1990 là hành Thổ, đương nhiên khi đeo các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho bạn. Màu sắc đặc trưng cho hành Thổ là những gam màu nóng như vàng, vàng nâu. Những loại đá như: Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Mắt hổ vàng nâu, Mắt hổ da báo...sẽ hợp với nữ sinh năm 1990.

Vòng tay thạch anh tóc vàng.

Vòng tay thạch anh tóc vàng.


Đá thạch anh tóc vàng, là loại đá thạch anh mà bên trong nó có chứa các sợi dạng kim, que có màu sắc vàng kim hoặc vàng nâu, trong các loại tóc thì tóc vàng là loại có giá trị cao nhất. Đá thạch anh tóc vàng giúp xua đuổi ưu phiền, lo lắng. Đặc biệt, loại đá này cũng được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc, mang lại thành công và phú quý cho người sử dụng.

 

Vòng tay đá mắt hổ vàng.

Vòng tay đá mắt hổ vàng.


Đá mắt hổ vàng là cũng một lựa chọn cho những bạn nữ sinh năm 1990 thích sự nhẹ nhàng, giản dị. Đây là một loại trong họ thạch anh, khi chiếu đèn vào sắc vân của nó sẽ có hiệu ứng ánh sáng như mắt hổ nên đá này có tên gọi là đá mắt hổ.

Màu đá khắc chế


Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể chế ngự được Thủy (đất đắp đê ngăn chặn mưa lũ) nên màu sắc của hành Thủy như đen và xanh biển vẫn có thể dùng được.
Nữ sinh năm 1990 khắc chế với các loại đá: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen.


Màu đá bị khắc


Mộc khắc Thổ nên màu tương khắc với nữ sinh năm 1990 chính là màu xanh. Cho nên nữ sinh năm 1990 nên tránh dùng màu của mệnh Mộc vì nếu sử dụng những màu sắc này sẽ làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Chính vì điều đó nên những loại đá như: Thạch anh xanh, Thạch anh dây xanh, Diopsite được cảnh báo là bị khắc cho nữ sinh năm 1990.


Đá phong thủy dành cho Nam sinh năm 1990.


Màu đá tương sinh


Nam sinh năm 1990 mệnh cung phi dùng để xem đá phong thủy là Thủy. Mệnh cung phi này sẽ giúp cho Nam sinh năm 1990 tìm được những loại đá có màu sắc phong thủy hợp với mình.
Kim sinh Thủy, vì vậy Nam sinh năm 1990 nên đeo các màu của mệnh Kim như trắng, xám, ghi sẽ vô cùng thuận lợi. Các loại đá mà năm sinh năm 1990 nên lựa chọn để có thể gặp nhiều may mắn là: Thạch anh trắng, Đá Mặt trăng, Thạch anh khói, Thạch anh ưu linh trắng…

Vòng tay đá mặt trăng

Vòng tay đá mặt trăng.

Đá mặt trăng hay Moonstone, thuộc nhóm Fenspat Kali là 1 loại đá quý. Người La Mã cổ đại tin rằng nữ thần Diana sẽ trao tình yêu, vinh quang, trí tuệ và sự giàu có cho những ai sở hữu viên đá mặt trăng.

Vòng đá thạch anh trắng.

Vòng đá thạch anh trắng.

Thạch anh trắng, có thể giúp xua đuổi tà ma, đẩy lùi ma quỷ xung quanh và mang lại may mắn cho chủ nhân. Bên cạnh đó, Thạch anh trắng còn có thể giúp người đeo cải thiện trí nhớ và giúp giảm bức xạ từ máy tính, tivi...


Màu đá tương hợp


Màu của mệnh cung phi, cung phi của người Nam sinh năm 1990 thuộc mệnh Thủy do đó những màu sắc thuộc hành thủy cũng sẽ mang lại nhiều may mắn. Các màu sắc của mệnh thủy như: xanh nước và màu đen là màu sắc tương hợp giúp tăng thêm năng lượng bản mệnh. Những loại đá phong thủy tương hợp với Nam sinh năm 1990 là: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen.

Hồ ly và tỳ hưu đá Aquamarine

Hồ ly và tỳ hưu đá Aquamarine.

Aquamarine - Ngọc xanh biển là hành Thủy trong ngũ hành, nó mang ý nghĩa tĩnh lặng, thanh lọc. Đặt đá này trong nhà sẽ nhận được sự bình an và yên tĩnh. Ngoài ra, ở phương Tây viên đá này được coi là biểu tượng của tình yêu nó mang lại sự bình an, tin tưởng giữa các cặp đôi.

Vòng tay thạch anh tóc đen

Vòng tay thạch anh tóc đen.

Thạch anh tóc đen, loại đá được khá nhiều người biết đến. Đây là một loại đá biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống. Thạch anh đen tỏa ra năng lượng rất tốt giúp cải thiện các bệnh về máu. Ngoài ra loại này còn mang lại vận may, sức khỏe, giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng và phát đạt.


Màu đá khắc chế:


Trong trường hợp bạn rất thích các sắc màu nóng của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím thì không việc gì phải ngại ngùng cả, chúng vẫn hợp với bạn đấy, vì Thủy có thể khắc chế được Hỏa (nước dập tắt lửa).
Tuy nhiên, ngược với Nữ sinh năm 1990, Nam sinh năm 1990 khắc chế với những loại đá phong thủy như: Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh dâu, Mã não cam đỏ.


Màu đá bị khắc


Thủy bị khắc bởi Thổ chính do đó các bạn Nam sinh năm 1990 cần tránh xa những màu đá thuộc về hành Thổ như màu Vàng, Nâu Đất bởi đất có thể ngăn chặn nước, đeo đá phong thủy màu này sẽ làm cho chủ nhân khó khăn về kinh tế và sức khỏe giảm sút. Nam sinh năm 1990 tuyệt đối không nên đeo các loại đá: Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Tóc Vàng, Đá Mắt Hổ Vàng Nâu. Hy vọng qua bài viết trên đá phong thủy NINGEMS đã giúp các bạn giải đáp được nỗi băn khoăn không biết người sinh năm 1990 hợp đá màu gì? Để lựa chọn được đúng vật phong thủy phù hợp với mệnh của mình, nhằm thu hút tài lộc vận may, cát tường đến với bản thân.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: