Cặp tỳ hưu ngọc hoàng long
Cặp tỳ hưu thạch anh xanh
Cặp tỳ hưu thạch anh tím
Cặp tỳ hưu thạch anh trắng
Cặp tỳ hưu thạch anh hồng
Cặp tỳ hưu đá Obsidian
Cặp tỳ hưu ngọc ONYX trắng
Cặp tỳ hưu ngọc jadeit

Tổng quan ý nghĩa công dụng của cặp tỳ hưu đá phong thủy.


Trong các vật phẩm phong thủy, chúng ta có lẽ không thể không nhắc đến linh vật tỳ hưu, đây được coi như một biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống con người. Vì vậy mà tỳ hưu ngày càng được ưa chuộng và quan tâm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa và công dụng tuyệt vời của tỳ hưu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan ý nghĩa công dụng của cặp tỳ hưu đá phong thủy

Tổng quan ý nghĩa công dụng của cặp tỳ hưu đá phong thủy.

Cặp Tỳ hưu là gì?


Tỳ hưu là một linh thú có cấu tạo là đầu lân, thân gấu và bọc một lớp lông như lớp vảy rồng, trên đầu tỳ hưu có sừng và lưng có cánh. Trong dân gian tỳ hưu có hai loại:
- Tỳ hưu thiên lộc: Đây là hình tượng tỳ hưu có dáng vẻ oai phong, có cấu trúc bụng và mông to, miệng rộng và trên đầu có hai chiếc sừng. Đồ ăn chính của thiên lộc là vàng, bạc, đá quý. Vì vậy mà tỳ hưu thiên lộc có tác dụng thu hút tài lộc, của cải cho gia chủ.
- Tỳ hưu tịch tà: Đây là loại tỳ hưu có miệng luôn há rộng và mang dáng vẻ dữ tợn, trên đầu của tịch tà chỉ có một cái sừng, chiếc sừng này có công dụng dùng để tấn công những yêu ma, và thức ăn chính của tịch tà là sinh khí của tà ma. Vì vậy trong phong thủy chúng có lợi ích trong việc xua đuổi tà ma, đem lại sự bình an cho gia chủ.
Thường những người am hiểu phong thủy và chơi những vật phẩm phong thủy sẽ lựa chọn hai loại tỳ hưu này để trưng bày trong nhà hay trên bàn làm việc để cộng hưởng tác dụng. Vì vậy khi nhắc đến cặp tỳ hưu người ta sẽ nghĩ ngay đến thiên lộc và tịch tà.

Linh vật cặp tỳ hưu là gì?

Linh vật cặp tỳ hưu là gì?

Nguồn gốc của tỳ hưu.


Theo một sự tích kể lại thì tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất bởi chúng mang hình dáng của kỳ lân, có sừng và phần bụng to như gấu, đặc biệt là còn có một đôi cánh trên lưng. Tuy nhiên một điểm đặc biệt của tỳ hưu là không có hậu môn, vì vậy mà tỳ hưu mất sau khi sinh không được bao lâu. Ngọc hoàng là cha của tỳ hưu đã đau xót và thương cho số phận của tỳ hưu mà đưa tỳ hưu về làm linh vật nhà trời và có ý nghĩa mang lại tài lộc và thịnh vượng cho con người trong nhân gian.
Nhưng theo truyền thuyết của người trung hoa thì viết và kể lại rằng, tỳ hưu xuất hiện từ thời vua Minh Thái Tổ, khi đất nước lâm nguy, gặp khó khăn về ngân khố để lo chu toàn mọi việc thì ông mơ thấy một con vật có hình dáng đầu lân, thân gấu có bụng to và có sừng. Con vật này đã ăn hết vàng bạc và châu báu trong cung. Khi tỉnh lại, nhà vua vô cùng hoảng sợ phải truyền thầy phong thủy vào cung hỏi cho rõ ngọn ngành thì được cho hay đây là điều may mắn và nơi loài vật này xuất hiện chính là vùng đất thiêng.
Vì vậy mà nhà vua lập tức cho tạc tượng loài vật này như trong giấc mơ ông gặp bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở lầu cao và từ đó đất nước trở nên thịnh vượng và sung túc hơn. Và truyền thuyết này được tương truyền đến triều thanh và từ đây loài linh vật này được đặt tên là tỳ hưu.


Ý nghĩa và công dụng của cặp tỳ hưu trong phong thủy.


Chắc có lẽ không còn lại lạ lẫm gì với linh vật tỳ hưu rồi đúng không? Tuy nhiên chúng còn có những tác dụng và ý nghĩa gì nữa, chúng ta cùng điểm lại ngay dưới đây nhé!

Ý nghĩa và công dụng của cặp tỳ hưu trong phong thủy

Ý nghĩa và công dụng của cặp tỳ hưu trong phong thủy.

- Trước tiên là ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc của tỳ hưu. Đây cũng là công dụng nổi bật nhất của tỳ hưu, vì vậy mà nhắc đến linh vật này là nhắc đến sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, do đó mà nhiều người nhà doanh nghiệp hay làm ăn lớn thường sử dụng tỳ hưu như một vật hộ mệnh và giúp họ làm ăn thuận buồm xuôi gió đến không ngờ. Ở những sòng bạc ở Hồng Kông được sử dụng và trưng bày phổ biến để đem lại tiền tài trong mỗi trận đấu của chủ nhân.
- Ngoài ra tỳ hưu còn là vật đem lại sự bình an, trấn trạch và đặc biệt có khả năng xua đuổi được tà ma, tà khí hay những năng lượng xấu. Người ta thường đem tỳ hưu đá phong thủy đi khai quang sau đó đặt vào hướng tốt cho nhà để mỗi thành viên trong nhà có được sự bình an và có vận mệnh tốt. Hơn nữa khi bạn đến những nơi xa lạ, vắng vẻ cũng nên đem theo linh vật tỳ hưu như một vật hộ mệnh bảo vệ bạn khỏi những điều nguy hiểm và những thế lực âm khí đang muốn tấn công bạn.
- Một công dụng nữa của tỳ hưu là hóa giải “ Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là chỉ sao xấu trong phong thủy. Vào mỗi năm, sao hoàng đại sát lại bay về và chế ngự ở một hướng. Những gia đình nhà nào có sao ngũ hoàng đại sát chế ngữ sẽ gặp những điều không may mắn và gây bất lợi về sức khỏe và tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên khi đặt cặp tỳ hưu ở sau cửa chính đầu hướng ra phía trước sẽ hóa giải được sao xấu này.

Vị trí và cách đặt cặp tỳ hưu đá phong thủy như thế nào cho đúng?


Không chỉ cứ đặt cặp tỳ hưu đá phong thủy tùy thích theo ý mình là sẽ đem vận may và tài lộc cho chủ nhân. Vậy đặt ở những vị trí nào và đặt như thế nào mới phát huy hiệu quả của của cặp tỳ hưu? Chúng ta hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!


Đặt ở phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân hoặc két sắt.


Phòng khách là nơi giao tiếp với nhiều người, cũng là nơi thể hiện bộ mặt của gia chủ và là nơi diễn ra những cuộc nói chuyện quan trọng. Phòng làm việc là nơi bộ não cần sự tập trung cao độ để làm việc, cũng là nơi mà những hợp đồng, những dự án xuất hiện. Quần thu ngân và két sắt lại là nơi lưu giữ, trao đổi về vấn đề tiền bạc nhiều nhất. Chính vì vậy mà những vị trí trên đều rất hoàn hảo khi đặt cặp tỳ hưu đá phong thủy để phát huy tính năng và ý nghĩa đặc biệt của chúng giúp cho chủ nhân thành công và may mắn.
Tuy nhiên khi đặt cặp tỳ hưu cần lưu ý những điểm sau:
- Trước khi đặt nên xem cung tài ở đâu thì đặt cặp tỳ hưu đá phong thủy ở đó
- Khi đặt ở những vị trí quan trọng như phòng khách hay bàn làm việc thì đặt đầu của tỳ hưu quay ra cửa chính hoặc cửa sổ.
- Có thể đặt cặp tỳ hưu ở bàn cạnh tivi vừa hợp phong thủy và vừa hợp thẩm mỹ
- Đặt cặp tỳ hưu nên đặt ở vị trí gần ghế ngồi phòng khách hoặc đặt ở ghế đơn cạnh bàn uống nước sẽ giúp gia chủ hút nhiều tài lộc hơn.


Đặt trên bàn thờ thần tài, ông địa.


Bàn thờ luôn là nơi linh thiêng và quan trọng nhất trong mỗi gia đình, và đặc biệt đối với những gia đình làm ăn kinh doanh, buôn bán thường có một bàn thờ thần tài ông địa ở góc nhà. Vì vậy khi muốn tăng cường tài lộc và may mắn, người ta thường đặt cặp tỳ hưu đá phong thủy lên bàn thờ thần tài. Nhưng khi đặt trên bàn thờ ông địa nên chú ý những đặc điểm sau:
- Đặt cặp tỳ hưu theo đúng phương vị của bàn thờ mới xua tan được vận đen cũng như đem lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
- Muốn đặt cặp tỳ hưu theo đúng phương vị ta phải xác định của ngũ hoàng đại sát trong năm đó là hướng nào. Khi chọn đúng phương vị hãy đặt đầu tỳ hưu hướng ra cửa chính.
- Để xua tan ngũ hoàng đại sát thì ta nên chọn cặp tỳ hưu đá phong thủy có màu vàng hoặc màu trắng - ghi - bạc vì ngũ hoàng đại sát thuộc mệnh thổ trong ngũ hành, mệnh kim khắc chế được mệnh thổ.

Cách lựa chọn cặp tỳ hưu theo mệnh đúng chuẩn phong thủy nhất.

Cặp tỳ hưu có hai cách sử dụng là vật phẩm phong thủy dùng để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc... Và một cách sử dụng nữa là xâu thành vòng đá phong thủy để đeo lên người. Cách sử dụng nào cũng có những tác dụng và ý nghĩa tuyệt vời, tuy nhiên khi bạn sử dụng cặp tỳ hưu đá phong thủy theo cách nào cũng phải dựa vào mệnh của bản thân mình mới phát huy được tác dụng của linh vật tỳ hưu.


Cặp tỳ hưu cho người mệnh kim.


Đối với những người mệnh kim trong hệ ngũ hành sẽ tương sinh với mệnh thủy và mệnh thổ nên hãy lựa chọn tỳ hưu có màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu nâu vàng - vàng thuộc mệnh thổ.

Cặp tỳ hưu màu đen hợp với người mệnh kim.

Cặp tỳ hưu màu đen hợp với người mệnh kim.

Cặp tỳ hưu cho người mệnh mộc.


Với những người mệnh mộc trong ngũ hành tượng trưng cho cây gỗ sẽ tương sinh với mệnh thủy và mệnh hỏa. Do đó khi lựa chọn cặp tỳ hưu phong thủy nên lựa chọn màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu hồng - đỏ - cam - tím thuộc mệnh hỏa.

Cặp tỳ hưu đỏ hợp với người mệnh mộc.

Cặp tỳ hưu đỏ hợp với người mệnh mộc.

Cặp tỳ hưu cho người mệnh thủy.


Còn những ai thuộc mệnh thủy trong ngũ hành tức là biểu tượng của nguyên tố nước sẽ tương sinh với mệnh mộc và mệnh kim. Nên khi lựa chọn tỳ hưu cho mình nên chọn màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu xanh lục thuộc mệnh mộc nhé!

Cặp tỳ hưu màu xanh lục cho người mệnh thủy.

Cặp tỳ hưu đá thạch anh xanh cho người mệnh thủy.

Cặp tỳ hưu cho người mệnh hỏa.


Trong ngũ hành, mệnh hỏa là biểu tượng của lửa, vì vậy mà mệnh hỏa sẽ tương sinh với mệnh mộc và mệnh thổ. Chính vì vậy những ai thuộc mệnh hỏa nên lựa chọn tỳ hưu có màu xanh lục thuộc mệnh mộc và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ.

Cặp tỳ hưu hổ phách vàng cho người mệnh hỏa.

Cặp tỳ hưu hổ phách vàng (hiếm) cho người mệnh hỏa.

Cặp tỳ hưu cho người mệnh thổ.


Đối với những người mệnh thổ trong ngũ hành sẽ tượng trưng cho đất. Vì vậy mà mệnh thổ tương sinh với mệnh kim và mệnh hỏa. Cho nên những người mệnh thổ nên lựa chọn cho mình linh vật tỳ hưu có màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa nhé!

Cặp tỳ hưu đá thạch anh trắng cho người mệnh thổ.

Cặp tỳ hưu đá thạch anh trắng cho người mệnh thổ.

Cặp tỳ hưu luôn là linh vật phong thủy có ý nghĩa và công dụng to lớn, vì vậy mà chúng được nhiều người trọng dụng và ưa chuộng như một báu vật và là vật hộ mệnh từ ngàn đời này. Hy vọng rằng thông qua bài viết này của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm những hiểu biết bổ ích về cặp tỳ hưu đá phong thủy nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: