Đá mặt trăng Moon Stone - Tổng quan giá trị, tác dụng và ý nghĩa của đá mặt trăng
04 Tháng 7
Đăng bởi:  NINGEMS

Đá mặt trăng Moon Stone - Tổng quan giá trị, tác dụng và ý nghĩa của đá mặt trăng

Từ xa xưa, con người cho rằng có một loại đá được ngưng tụ bởi những ánh trăng ngủ yên trong lòng đất qua hàng nghìn năm mà tạo thành. Nó mang trong mình một vẻ đẹp đầy quyến rũ và ma mị với một sắc trắng huyền diệu và lấp lánh. Đó là đá mặt trăng hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Moon stone. Ở bài viết này hãy cùng đá phong thủy NINGEMS khám phá loại đá huyền bí này nào.

Tổng quan đá mặt trăng - Moon stone.


Từ xa xưa, con người cho rằng có một loại đá được ngưng tụ bởi những ánh trăng ngủ yên trong lòng đất qua hàng nghìn năm mà tạo thành. Nó mang trong mình một vẻ đẹp đầy quyến rũ và ma mị với một sắc trắng huyền diệu và lấp lánh. Đó là đá mặt trăng hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Moon stone. Ở bài viết này hãy cùng đá phong thủy NINGEMS khám phá loại đá huyền bí này nào.

Đá mặt trăng - Moonstone

Đá mặt trăng - Moonstone.

Đá mặt trăng là gì?


Đá mặt trăng (Moonstone) là loại đá biến thể thuộc họ đá Feldspar được hình thành ở các tầng địa chất khác nhau ở sâu trong lòng đất. Thành phần thông thưởng của nó là Orthoclase và Albite xen kẽ nhau.
Mang đầy đủ các phẩm chất của một loại đá quý, trên bề mặt của Moonstone khi có ánh sáng chiếu vào sẽ tạo nên hiện tượng khuếch tán ánh sáng tạo thành ánh kim màu bạc hoặc ánh sáng xanh. Hiện tượng quang học được gọi là hiệu ứng Adularesenta hay Moonlight và nó cũng là nguồn gốc của cái tên gọi Đá Mặt Trăng (Moonstone).
Trong một số trường hợp đặc biệt, Moonstone còn được gọi là đá xà cừ trắng, nó xuất hiện với hiệu ứng gồm nhiều màu sắc khác nhau như hồng đào, trắng, xám, xanh… đây được gọi là hiện tượng labradorescence. Những viên đá này hương được gọi là Đá mặt trăng cầu vồng (hay Rainbow Moonstone) nhưng nếu xét về mặt kỹ thuật thì chúng là một loại Labradorite. Dù vậy Đá mặt trăng cầu vồng vẫn là cái tên được sử dụng trong thị trường đá quý.

Đá mặt trăng loại đá linh thiêng trong văn hóa của nhiều nước

Đá mặt trăng loại đá linh thiêng trong văn hóa của nhiều nước

Đá mặt trăng đen (hay Black Moonstone) là loại đá cực kỳ hiếm với bề mặt sáng mịn lấp lánh ánh bạc dưới sự phản chiếu của ánh sáng. Màu sắc của đá mặt trăng đen dao động từ xám đen đến xám nhạt hơn và đôi khi còn phản ánh một màu đỏ nhạt.
Tại các nước Châu u, đá mặt trăng được cho là loại đá tượng trưng cho những ai sinh vào tháng 6. Còn ở nước Mỹ, đá mặt trăng lại có tên trùng với loại đá quý Alexandrite và ngọc trai.


Đá mặt trăng trong các nền văn hóa.


Trong văn hóa Ấn độ, Vishnu là vị thần bảo tồn trong tín ngưỡng của Hindu cổ. Theo một truyền thuyết từ thời kỳ lịch sử Vệ Đà, trong trận chiến quỷ thần, thần Vishnu đã phá vỡ cơ thể của Bali thành từng mảnh rơi xuống Trái đất rồi biến thành những viên ngọc. Người ta cho rằng đá mặt trăng chính là ánh sáng lấp lánh trong mắt anh hóa thành.
Ở đất nước Ấn Độ, đá mặt trăng là một viên đá linh thiêng nên khi muốn trưng bày hay để bán thì các thương nhân sẽ lót bên dưới một tấm vải vàng rồi đặt chúng lên trên. Theo đạo Hindu, màu vàng là màu tượng trưng cho sự linh thiêng và cao quý.

Vòng đá mặt trăng kết hợp với bạc

Vòng đá mặt trăng kết hợp với bạc.

Từ cổ xưa, người La Mã tin rằng những ai sở hữu một viên đá mặt trăng sẽ được nữ thần mặt trăng trao cho sự vinh quang, trí tuệ, tài lộc và tình yêu. Họ tin rằng đá mặt trăng chính là biểu tượng của Nữ thần mặt trăng - Diana.
Đá mặt trăng với vẻ đẹp quyến rũ và ma mị nó đã làm say đắm biết bao chàng thi sĩ, tạo cảm hứng cho nhiều cuốn tiểu thuyết Hy Lạp đầy lãng mạn.
Với vẻ đẹp huyền bí mà đá mặt trăng được gắn với nhiều truyền thuyết kỳ bí mà con người chưa giải thích được. Nhưng được biết đến nhiều nhất đó là nếu vào thời điểm trăng tròn nếu bạn ngậm trong miệng một viên đá mặt trăng nó sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy được tương lai của mình.


Đá mặt trăng có tác dụng gì?


Đá mặt trăng trong phong thủy có tác dụng thế nào?

Hồ ly được làm từ đá măt chăng mang đến tình duyên thuận lợi

Hồ ly được làm từ đá măt chăng mang đến tình duyên thuận lợi.

Từ cổ xưa, con người quan niệm rằng đá mặt trăng giống như là mặt trăng, nó nắm giữ nguồn sức mạnh bí ẩn nhưng bị khóa dưới tấm màn ánh sáng trắng huyền ảo. Chúng ta sẽ chỉ có thể hiểu được những điều mà viên đá mặt trăng muốn truyền đạt trong chính ánh sáng phản chiếu của nó. Đá mặt trăng được cho là lá bùa hộ mệnh cho hành trình hướng nội, giúp con người đi sâu vào nội tâm của mình để tìm kiếm những gì còn thiếu, tìm lại những phần linh hồn bị lãng quên sau đó đưa chúng ra ánh sáng, giúp con người cảm nhận được sự thay đổi cảm xúc của bản thân một cách rõ ràng.
Từ xa xưa, mối liên hệ giữa đá mặt trăng với phép thuật của mặt trăng đã là một sự kết nối hữu hình - là lá bùa hộ mệnh cho những vị khách du lịch, là một kênh tiên tri và là con đường dẫn tới trí tuệ. Giữa con người và mặt trăng luôn tồn tại một mối liên kết mạnh mẽ. Theo chu kỳ biến đổi của mặt trăng tạo ra thủy triều, gây lên tác động đối với nhịp điệu sống trên Trái đất làm ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của con người. Và lúc này đá mặt trăng sẽ giúp chúng ta bình tĩnh, khích lệ chỉ cho chúng ta cách thích nghi với những thay đổi của cuộc sống.
Đá mặt trăng còn có tác dụng hỗ trợ thiền định, tác động đến luân xa vương miện - Sahasara, giúp củng cố tinh thần, giữ được thái độ bình tĩnh khi đối mặt với những thất bại trong cuộc sống. Đá mặt trăng khuyến khích những niềm hy vọng và ước mơ, nó giúp xua tan những suy nghĩ tiêu cực và sự kìm hãm trong bạn, giúp bạn cởi mở tâm trí để sẵn sàng bước tới những thử thách thách mới.


Đá mặt trăng trong tình yêu có tác dụng gì?

Vòng tay đá mặt trăng

Vòng tay đá mặt trăng (moon stone).

Ở Ấn Độ, đá mặt trăng là loại đá linh thiêng nó tượng trưng cho mặt trăng trên cao và trong tình yêu nó mang một ý nghĩa đặc biệt. Các đôi lứa yêu nhau sử dụng đá mặt trăng để cho tình yêu được thăng hoa, tăng thêm lãng mạn và mãi bền chặt, nó cũng là món quà cưới truyền thống tại đây.
Còn ở Châu u nó là món quà được lựa chọn để dỗ dành người yêu khi giận và nó còn thể chữa được chứng mất ngủ.
Đá mặt trăng sử dụng trong gia đình sẽ giúp cho tổ ấm thêm đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc.


Đá mặt trăng với sức khỏe có tác dụng gì?


Về mặt y học, đá mặt trăng được có tác dụng hỗ trợ các bệnh nhân mắc chứng bệnh tâm thần hay động kinh. Ngoài ra nó còn được các nhà nghiên cứu cho rằng có thể làm giảm sự nóng nảy và chống được căng thẳng và áp lực. Với nguồn năng lượng dịu mát, đá mặt trăng sẽ bảo vệ trí não, khơi dậy những mặt tốt đẹp bên trong con người.


Đá mặt trăng dùng làm đồ trang sức.

Nhẫn có đá mặt trăng

Nhẫn có đá mặt trăng.

Là loại đá mang một vẻ đẹp huyền bí và có thể đem lại may mắn cho chủ nhân. Vì vậy mà trong hàng thập kỷ qua nó đã được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt là giới quý tộc sử dụng đề làm thành các đồ trang sức. Vào thời kỳ Art Nouveau, nó là loại đó được các thợ kim hoàn lựa chọn nhiều nhất.
Đá mặt trăng thô được sử dụng để chế tác thành các sản phẩm trang sức như vòng tay đá mặt trăng, mặt dây chuyền, nhẫn, hay Hồ Ly.


Đá mặt trăng hợp mệnh nào?


Đá mặt trăng được biết đến với nhiều màu sắc khác nhau như hồng đào, trắng, xám, xanh... nhưng trên thị trường đá quý hiện nay phổ biến nhất là đá mặt trăng màu trắng có hiệu ứng quang học ánh trăng màu xanh lam.
Trong phong thủy ngũ hành, màu trắng là màu bản mệnh của cung mệnh Kim. Vì vậy mà đá mặt trăng sẽ phù hợp với những ai thuộc cung mệnh Kim và Thủy. Trong mối quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy, nên khi sử dụng loại đá này sẽ đem lại được may vá tài lộc cho những người thuộc mệnh Thủy.
Ngoài ra, đá mặt trăng được cho là loại đá tượng trưng cho những ai sinh vào tháng 6 nên nó cũng là viên đá may mắn cho những người này.

Vòng tay đá mặt trăng - Moon stone

Vòng tay đá mặt trăng - Moon stone.

Cách phân biệt đá mặt trăng thật giả?

Vòng tay đá mặt trăng (Moon stone) mix bạc.

Vòng tay đá mặt trăng (Moon stone) mix bạc.

Với mức giá không nhỏ mà trên thị trường hiện nay đá mặt trăng bị làm giả rất nhiều, để phân biệt được đá mặt trăng thật hay giả khi lựa chọn trang sức làm từ đá mặt trăng chúng ta có thể dựa vào màu sắc của đá để nhận biết:
Một viên đá mặt trăng chất lượng và đẹp sẽ đạt đủ các tiêu chí sau: không màu, gần như là trong suốt, không dính tạp chất hay bụi bẩn hoặc chứa rất ít tạp chất mà nếu dùng mắt thường thì không thể nhìn thấy được những tạp chất ấy.
Vì màu sắc của đá mặt trăng ở dạng trong suốt gần như không màu, khi đặt viên đá dưới ánh sáng mặt trời hay ánh sáng đèn điện sẽ xuất hiện hiệu ứng quang học rõ ràng tạo nên ánh sáng xanh rực rỡ.


Đá mặt trăng giá bao nhiêu?


Với những giá trị của đá mặt trăng trong phong thủy, sức khỏe và tình cảm thì giá của nó cũng là điều mà rất nhiều người yêu thích đá mặt trăng quan tâm đến. Vậy đá mặt trăng sẽ có giá bao nhiêu?
Trên thị trường đá quý hiện nay nay giá của đá mặt trăng có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng cho một chiếc vòng tay đá mặt trăng tùy vào màu sắc,hiệu ứng quang học ánh sáng, độ tinh khiết cũng như kích thước của đá. Những viên đá mặt trăng lớn thường có màu sắc tươi sáng, hấp dẫn ánh nhìn và có độ tinh khiết cao sẽ có giá cao hơn. Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về giá cũng như các sản phẩm phong thủy từ đá mặt trăng các bạn có thể liên hệ với đá phong thủy NINGEMS chúng tôi qua SĐT 039442622. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho các bạn những sản phẩm phong thủy từ đá quý có chất lượng tốt nhất với giá thành tốt nhất trên thị trường.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: