ĐÁ THẠCH ANH VỤN và bí mật tại sao nên rải đá thạch anh vụn dưới nền nhà?
28 Tháng 6
Đăng bởi:  NINGEMS

ĐÁ THẠCH ANH VỤN và bí mật tại sao nên rải đá thạch anh vụn dưới nền nhà?

Đá thạch anh được biết đến với sự đa dạng về màu sắc và hình thù và chúng đem lại những công dụng và ý nghĩa tuyệt vời cho đời sống con người từ xưa đến nay. Trong đó đá thạch anh vụ được mọi người biết đến với nhiều lợi ích và công dụng khác nhau. Vì vậy ngày hôm nay đá phong thủy NINGEMS chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn biết rõ hơn về đá thạch anh vụn và cách rải đá thạch anh vụn mà bạn chưa hề biết nhé!

Đá thạch anh vụn và cách rải đá thạch anh vụn mà bạn chưa biết.

Đá thạch anh được biết đến với sự đa dạng về màu sắc và hình thù và chúng đem lại những công dụng và ý nghĩa tuyệt vời cho đời sống con người từ xưa đến nay. Trong đó đá thạch anh vụ được mọi người biết đến với nhiều lợi ích và công dụng khác nhau. Vì vậy ngày hôm nay đá phong thủy NINGEMS chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn biết rõ hơn về đá thạch anh vụn và cách rải đá thạch anh vụn mà bạn chưa hề biết nhé!

Đá thạch anh vụn và cách rải đá thạch anh vụn mà bạn chưa biết

Đá thạch anh vụn và cách rải đá thạch anh vụn mà bạn chưa biết

Đá thạch anh vụn và những loại đá thạch anh vụn thông dụng hiện nay.


Đá thạch anh vụn đang được thịnh hành và khá được nhiều người biết đến với vẻ đẹp và sự thông dụng, tiện ích của chúng. Vậy Thạch anh vụn có những đặc điểm và gồm mấy loại. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!


Đá thạch anh vụn là gì?


Đá thạch anh vụn là đá thạch anh có kích thước nhỏ và có những hình thù khác nhau. Vì vậy thạch anh vụn dễ mang, dễ cầm và có được từ quá trình khai thác đá thạch anh thô hay trong quá trình tạc từ khối đá thạch anh lớn thành linh vật phong thủy hoặc độ trang sức mà có được những viên đá thạch anh vụn.
Đá thạch anh vụn mua về người ta đặt trong túi thơm đem theo bên người hay bỏ vào lọ thủy tinh với ý nghĩa phong thủy nhất định, nhưng đa số họ chủ yếu dùng để rải nền nhà để trấn trạch.


Những loại đá thạch anh vụn hiện nay


- Đá thạch anh vụn thô: Là những mảnh vụn còn thừa trong quá trình khai thác trong tự nhiên, hay do quá trình chạm khắc những linh vật phong thủy hay quả cầu phong thủy mà có đá thạch anh vụn thô. Loại này vì đang ở dạng thô chưa qua xử lý nên có ngoại hình không được đẹp mắt và màu sắc cũng không được rõ ràng và thường có 2 màu: Màu trắng, màu hồng.

Đá thạch anh vụn thô

Đá thạch anh vụn thô

- Đá thạch anh vụn đánh bóng: Là những viên đá nhỏ vụn đã được qua xử lý bằng cách mài bóng và có tới 10 loại khác nhau là 10 màu sắc khác nhau của đá thạch anh trong thế giới tự nhiên như: Trắng, đen, xanh lá cây, hồng, tím đỏ,... Và có cả những thạch anh tóc các loại. Những loại đá thạch anh vụn đánh bóng này ngoài công dụng phong thủy ra còn có những công dụng khác như dùng để trang trí bể cá hay trưng bày ở những nơi kệ sách hay phòng ngủ.

Đá thạch anh vụn mài bóng

 

Đá thạch anh vụn mài bóng

- Đá thạch anh vụn ngũ sắc: Cũng là một dạng đá thạch anh vụn đánh bóng, tuy nhiên người ta chỉ lấy ra năm màu đại diện cho năm mệnh trong ngũ hành là màu trắng, màu xanh lá cây, màu đen, màu hồng và màu vàng để có tác dụng phong thủy cao. Vì vậy chúng được gọi là đá thạch anh vụn ngũ sắc.

Đá thạch anh vụn ngũ sắc.

Đá thạch anh vụn ngũ sắc.

Đá thạch anh vụn có lỗ: Là loại đá thạch anh vụn có kích thước nhỏ và hình thù không cố định nhưng được khoan lỗ và xâu thành vòng để đeo tay hay đeo cổ hay xâu thành chuỗi dài để treo trong phòng ngủ khá tiện mà không bị thất thoát.

Đá thạch anh vụn có lỗ

Đá thạch anh vụn có lỗ.

Giá thành của đá thạch anh vụn và nơi bán thạch anh vụn uy tín


Những ai có niềm đam mê với đá quý phong thủy chắc hẳn sẽ không bỏ qua loại đá thạch anh và nhất là đá thạch anh vụn đầy tiện ích và công dụng này. Hơn nữa so với những loại đá khác và những đồ trang sức làm từ đá quý phong thủy khác thì đá thạch anh vụn có giá thành khá hợp lý và có nhiều loại để mọi người lựa chọn tùy vào mục đích của họ.
Trên thị trường hiện nay, giá thành của đá thạch anh vụn thô chỉ rơi vào khoảng dưới 100.000/ kg đá và đá thạch anh mài bóng rơi vào khoảng 100.000 - 500.000/kg Việt Nam đồng. Giá thành sẽ có độ chênh lệch tùy theo số lượng và chất lượng đá thạch anh vụn nhưng nhìn chung với mức giá này hiện nay thì ai cũng có thể sở hữu cho mình những viên đá thạch anh vụn khi cần.
Với sự phổ biến của đá thạch anh vụn mà ngày nay không ít những đá thạch anh nhân tạo và kém chất lượng bán tràn lan trên thị trường. Vì vậy chúng ta cần tìm những nơi bán đá thạch anh vụn uy tín để được đảm bảo chất lượng khi mua. Những nơi bán đá thạch anh vun uy tin là những cơ sở lớn, đường đặt ở đường trục chính hay trung tâm ở các thành phố lớn. Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh đá quý và quan trọng là được cấp phép kiểm định đá quý của viện đá quý Việt Nam. Những cơ sở như vậy sẽ có thể cung cấp cho bạn đá thạch anh vụn hoàn toàn tự nhiên và đảm bảo chất lượng.


Đá thạch anh vụn có tác dụng gì?


Đá thạch anh vụn ngoài sự thu hút bởi những hình thù tự nhiên và những màu sắc rực rỡ ra, đá thạch anh vụn còn có những tác dụng kỳ diệu trong đời sống phong thủy như:

Tác dụng kỳ diệu của đá thạch anh vụn

Tác dụng kỳ diệu của đá thạch anh vụn

- Trước tiên đá thạch anh vụn có tác dụng trong mối quan hệ gia đình cụ thể là mối quan hệ vợ chồng. Để vun đắp tình cảm vợ chồng, người ta hay đặt hai lọ thạch anh vụn màu hồng ở hai bên đầu giường của hai vợ chồng. Đá thạch anh vụn sẽ có tác dụng trong việc tăng nguồn năng lượng cho tình yêu, đẩy lùi những xung đột và mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, thay vào đó là tình cảm trở nên khăng khít và yêu thương đồng cảm với nhau hơn.
- Tiếp theo là tác dụng đẩy lùi được những bệnh tật ở con người của đá thạch anh vụn, Làm giảm đi những triệu chứng mệt mỏi và căng thẳng trong tâm lý con người. Và mang lại cảm giác thư thái dễ chịu và yêu đời hơn.
- Người ta thường dùng đá thạch anh vụn đặt trong bể cá trong nhà vừa là vật để trang trí quang cảnh trong nhà vừa có ý nghĩa giúp gia chủ thu hút tài lộc và thịnh vượng.
- Đá thạch anh vụn còn có một tác dụng nổi bật là trấn trạch cho gia chủ để căn nhà được yên ổn, và may mắn hơn.

Cách rải đá thạch anh vụn


Trong những công dụng kỳ diệu của thạch anh vụn thì trong đó tác dụng trấn trạch cho căn nhà gia chủ được nhiều người biết đến bằng cách rải đá thạch anh vụn.


Tại sao nên sử dụng đá thạch anh vụn để rải nền nhà


Rải đá thạch anh vụn trên nền nhà nhằm những mục đích như sau:
Rải đá thạch anh vụn để tăng vượng khí cho ngôi nhà, loại trừ những năng lượng xấu từ lòng đất lên và xung quanh ngôi nhà.
Trấn trạch cho ngôi nhà, giúp mọi người trong nhà luôn hòa thuận và được bình yên vô sự
Rải đá thạch anh vụn còn có tác dụng những hiểm họa đang rình rập căn nhà, biến từ hung hóa cát, nhất là những ngôi nhà gần mặt đường hay gần đường tàu đi qua...


Cách rải đá thạch anh vụn

Cách rải đá thạch anh vụn mà bạn chưa biết

Cách rải đá thạch anh vụn mà bạn chưa biết

Khi xây nhà, trước lúc lát gạch đá ở nền nhà, bạn nên rải đá thạch anh vụn xuống trước, dàn đều thành một lớp đá bảo vệ, sau đó rải xi măng và lát gạch ốp vào. Không cần rải quá dày chỉ cần dải một lớp mỏng vừa đủ không quá 8cm, sau đó dàn đều và phẳng là được.
Nên rải đá thạch anh mài bóng và thạch anh ngũ sắc khi xây nhà vào những vị trí có tính phong thủy cao như: Cửa chính, góc nhà, gầm cầu thang, nhà vệ sinh hay gian thờ cúng, phòng ngủ. Còn những vị trí khác ta có thể rải đá thạch anh vụn thô để giảm bớt chi phí.
Tùy thuộc vào diện tích nền nhà mà bạn có thể nhờ kỹ sư xây dựng tính toán xem cầm khoảng số lượng bao nhiêu kg đá thạch anh vụn để rải.

Đá thạch anh vụn luôn đem lại những điều kỳ diệu nếu bạn biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý. Đá phong thủy NINGEMS hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đã có được một vài kiến thức về đá thạch anh vụn và cách rải đá thạch anh vụn để trấn trạch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: