Ý nghĩa và công dụng của mặt dây chuyền Phật Tổ mà bạn chưa biết.


Trang sức như dây chuyền là vật không thể thiếu đối với đa số các chị em phái đẹp, tuy nhiên với thời đại ngày nay thì dây chuyền không chỉ là món đồ trang sức nữa mà họ còn tận dụng để làm vật phong thủy giúp họ luôn bình an may mắn trong cuộc sống. Chính vì vậy mà mà họ đã sử dụng mặt đá phong thủy cho dây chuyền, trong đó có mặt đá Phật Tổ được cho là vật thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa. Vậy ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của mặt dây chuyền Phật Tổ mà bạn chưa biết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa và công dụng của mặt dây chuyền Phật Tổ mà bạn chưa biết

Ý nghĩa và công dụng của mặt dây chuyền Phật Tổ mà bạn chưa biết

Đôi điều cho đức Phật Tổ mà bạn chưa biết.


Nghe tên thôi là chúng ta đã biết được tầm ảnh hưởng của đức Phật Tổ trong giới Phật Giáo. Vậy ngài là ai? Và ngài mang ý nghĩa gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!


Phật Tổ là ai?


Phật Tổ hay còn có tên đầy đủ là Phật Tổ Như Lai hay Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, trong phim “ Tây du ký” như chúng ta thấy có hai nhóm: Một nhóm gồm các vị Phương Đông do Ngọc Hoàng Lãnh đạo và đại diện cho đạo giáo. Còn các vị Phật ở núi Linh Sơn do Phật Tổ Như Lai lãnh đạo và đại diện cho Phật Giáo.
Phật tổ là đức Phật có tu vi khoảng 1000 năm, trong giới Phật Pháp không ai có thể phủ nhận được sức mạnh và nhiệm màu đến nỗi có thể phục thù và tiêu khiển được mọi thứ từ cánh tay kỳ diệu của ngại. Ngài cũng là nhân vật được cho là người sáng lập ra đạo Phật, một đạo có tầm ảnh hưởng lớn lao trên toàn thế giới và được nhiều kinh sử ghi chép lại đến tận ngày nay.

Phật tổ Như Lai.


Đức Phật Tổ còn có tên gọi khác khi sinh ra là Tất Đạt Đa Cồ Đàm, là thái tử của một vương quốc nhỏ ngay dưới rặng chân ở Hy Mã Lạp Sơn. Mười hai năm trước khi ra đời, các tu sĩ đã tiên tri là một vị vua vĩ đại và đặc biệt là đức hiền thánh có sức ảnh hưởng đến thế giới loài người. Vì không muốn ngài trở thành tu sĩ mà đức vua đã giữ ngài trong cung, vì vậy mà Thái Tử Tất Đạt Đa sống trong cảnh xa hoa cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Ngài sống một cuộc sống sung sướng và đầy đủ những ngài luôn cảm thấy thiếu điều gì đó, và ngài quyết định thoát ra khỏi cung điện và chứng kiến ba cảnh tượng: Một người bị bệnh, một người già yếu và một xác chết đang đi hỏa thiêu. Cũng chính từ lúc đó ngài hiểu ra được con người phải chịu ảnh bệnh tật, già yếu và chết chóc, vì vậy mà ngài quyết tâm bỏ cung điện để tìm cách giải thoát cho con người thoát khỏi những cảnh đau khổ này.
Ngài đã tìm nhiều tu sĩ để học và tu hành nhưng không thành vì ngài cảm thấy không phải là con đường giúp con người thoát khỏi thống khổ. Rồi ngài đến một ngôi làng để khất thực, gặp một cô gái cho ít sữa và mật ong, rồi ngài đi tắm và ngồi dưới gốc cây bồ đề. Ngài ngồi thiền tọa bất động sau 7 ngày khi mở mắt ra ngài đã thấy sao mai mọc trên bầu trời, và ngài đã giác ngộ được chân lý của cuộc đời và ý nghĩa của giải thoát Niết Bàn.

Cuộc đời Đức Phật Tổ Như Lai.

Cuộc đời Đức Phật Tổ Như Lai.


Ý nghĩa của biểu tượng Phật Tổ.


Qua những truyền thuyết kể về nguồn gốc của Phật Tổ chúng ta đã biết được phần nào ý nghĩa và tầm ảnh hưởng của ngài đến chúng sinh. Ngài là người đứng đầu trong giới Phật, vì vậy ngài cũng là người có năng lực mạnh mẽ và nhiệm màu nhất trong giới Phật Pháp. Ngài đã dùng năng lực và tấm lòng của từ bi của mình để cứu khổ cứu nạn chúng sinh trên khắp thế gian, dùng thần lực của mình để giúp chúng sinh thoát khỏi những tai ương và kiếp nạn. Trước ngực Phật Tổ có chữ “ vạn “ là hiển thị của công đức, lòng từ bi cũng như trí tuệ vô lượng của Phật.
Trong Phong thủy, biểu tượng Phật tổ là biểu tượng cho điềm lành, giúp mọi việc từ hung hóa cát, hóa dữ thành lành, từ nóng giận thành yêu thương và luôn đem lại sự bình yên và an tâm cho con người. Ngoài ra, trong phong thủy, biểu tượng Phật Tổ còn thể hiện ý nghĩa diệt trừ yêu ma, những rủi ro và tai ách cho gia chủ.
Tượng Phật cũng là biểu tượng khi nhìn vào để tâm hồn mỗi người được thanh tẩy những suy nghĩ tiêu cực, giúp con người sống hướng thiện, sống có ích và hài hòa hơn.


Cách lựa chọn mặt dây chuyền Phật Tổ theo mệnh.


Biểu tượng Phật tổ là là biểu tượng thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa công dụng trong đời sống con người. Vì vậy mà ngày nay con người đã sử dụng đá quý phong thủy để tạo nên mặt dây chuyền Phật Tổ đeo lên người với mong muốn có được cuộc sống bình an và may mắn. Để làm nên mặt dây chuyền Phật tổ người ta thường dùng đá thạch anh, ngọc lục bảo, đá topaz... đều là những loại đá đa màu sắc phù với với mỗi mệnh trong ngũ hành.


Mặt dây chuyền Phật Tổ cho người mệnh kim.


Mệnh kim trong ngũ hành là đại điện cho kim loại, vì vậy sẽ tương hợp với mệnh thủy và mệnh thổ, cho nên khi lựa chọn mặt dây chuyền cho người mệnh kim nên chọn màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ. Ngược lại, những người thuộc mệnh kim lại khắc với mệnh hỏa và mệnh mộc nên khi chọn dây chuyền Phật Tổ chớ nên chọn màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa và màu xanh lục thuộc mệnh mộc.

Mặt dây chuyền Phật Tổ đá obsidian cho người mệnh kim.

Mặt dây chuyền Phật Tổ đá obsidian cho người mệnh kim.

Mặt dây chuyền Phật Tổ cho người mệnh mộc.


Đối với người mệnh mộc trong ngũ hành tượng trưng cho cây gỗ, sẽ tương hợp với mệnh thủy và mệnh hỏa, vì thế những người mệnh mộc nên chọn mặt dây chuyền Phật Tổ có màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu đỏ - cam- hồng - tím thuộc mệnh hỏa. Trái lại, mệnh mộc trong ngũ hành lại khắc với mệnh kim và mệnh thổ vì vậy mà khi lựa chọn mặt dây chuyền Phật Tổ không nên chọn màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ.

Mặt dây chuyền Phật Tổ cho người mệnh mộc.

Mặt dây chuyền Phật Tổ cho người mệnh mộc.

Mặt dây chuyền Phật Tổ cho người mệnh thủy.

Mệnh thủy trong ngũ hành là biểu tượng cho nguyên tố nước, vì vậy sẽ tương hợp với mệnh kim và mệnh mệnh mộc, do đó nên chọn những màu như trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu xanh lục khi mua mặt dây chuyền Phật Tổ cho người mệnh thủy. Trong khi đó những người mệnh thủy lại tương khắc với mệnh hỏa và mệnh thổ vì vậy chớ nên chọn màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa mà màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ khi lựa chọn mặt dây chuyền Phật Tổ nhé!

 

Mặt dây chuyền Phật Tổ đá thạch anh trắng cho người mệnh thủy.

Mặt dây chuyền Phật Tổ đá thạch anh trắng cho người mệnh thủy.

Mặt dây chuyền Phật tổ cho người mệnh hỏa.

Trong ngũ hành mệnh hỏa là là biểu tượng cho nguyên tố lửa sẽ tương hợp với mệnh mộc và mệnh thổ, chính vì vậy những người mệnh hỏa nên chọn mặt dây chuyền Phật Tổ có màu xanh lục thuộc mệnh mộc và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ. Tuy nhiên, trong ngũ hành thì mệnh hỏa lại tương khắc với mệnh thủy và mệnh kim, cho nên những người mệnh hỏa không nên chọn mặt dây chuyền Phật Tổ có màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim.

Mặt dây chuyền Phật tổ ngọc bích cho người mệnh hỏa.

Mặt dây chuyền Phật tổ ngọc bích cho người mệnh hỏa.

Mặt dây chuyền Phật tổ cho người mệnh thổ.

Đối với mệnh thổ là mệnh biểu tượng cho nguyên tố đất, vì vậy sẽ tương hợp với mệnh hỏa và mệnh kim, do đó những người mệnh thổ nên khi chọn mặt dây chuyền Phật Tổ nên chọn đỏ - cam- hồng - tím thuộc mệnh hỏa và màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim. Bên cạnh đố, mệnh thổ lại tương khắc với mệnh mộc và mệnh thủy, cho nên những người mệnh thổ không nên chọn mặt dây chuyền Phật Tổ có màu xanh lục thuộc mệnh mộc và màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy.

Mặt dây chuyền Phật tổ cho người mệnh thổ.

Mặt dây chuyền Phật tổ cho người mệnh thổ.

Những điều lưu ý khi đeo mặt dây chuyền Phật Tổ.

Khi chọn mặt dây chuyền đá quý phong thủy nói chung và mặt dây chuyền Phật Tổ nói riêng, chúng ta không chỉ chú ý đến việc lựa chọn màu sắc mặt dây chuyền sao cho hợp mệnh mà cả trong quá trình sử dụng cũng cần được sử dụng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng mặt dây chuyền Phật Tổ mà bạn cần biết nhé!


- Trước tiên điều cơ bản khi đeo mặt đá Phật tổ là tránh để tiếp xúc với những thứ ô uế, nơi ô nhiễm nhiều tạp chất hay những chất bẩn trong sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy đây cũng là lý do cho việc mặt Phật Tổ thường dùng để làm dây chuyền mà hiếm khi làm vòng tay.
- Khi tháo ra không dùng đến nên cất ở nơi khô ráo, để những nơi cao, trang trọng và sạch sẽ, tránh để những nơi ẩm thấp, tăm tối để làm ảnh hưởng đến công dụng của dây chuyền.
- Một lưu ý khi đeo mặt dây chuyền mặt Phật Tổ hãy mang một tấm lòng tôn kính đối với ngài, và luôn có tấm lòng hướng thiện, làm điều tốt giúp đỡ mọi người. Như vậy mới có hy vọng có được bình an và may mắn trong cuộc sống.
- Không sờ quá nhiều lên mặt Phật Tổ hay để mặt Phật Tổ dính bẩn và đặc biệt không để cho người lạ sờ vào mặt dây chuyền Phật Tổ.
- Đeo mặt dây chuyền Phật Tổ một thời gian nên đem đi vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng khăn sạch và mềm rửa sạch với nước và phấn đàn hương hoặc có thể đem mặt dây chuyền đến cơ sở buôn bán đá quý phong thủy để vệ sinh định kỳ.
Khi mặt dây chuyền Phật Tổ đeo đã lâu và cũ hay gặp trường hợp bị sứt mẻ, ta nên đổi thành mặt dây chuyền Phật Tổ mới để nhận năng lượng mới và có tác dụng phù trợ tốt hơn.
Hình tượng Phật Tổ Như Lai luôn là hình tượng thiêng liêng và đầy ý nghĩa trong lòng mỗi người, vì vậy mà việc đeo hình tượng của ngài đang được nhiều người ưa chuộng với mong muốn có được may mắn và giúp họ thoát khỏi những nỗi khổ và vất vả trong cuộc sống. Hy vọng thông qua bài viết trên của chúng tôi các bạn có thể lựa chọn cho mình mặt dây chuyền Phật Tổ ưng ý nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: