Những điều thú vị về ngọc cẩm thạch, công dụng và ý nghĩa phong thủy của ngọc.
26 Tháng 5
Đăng bởi:  NINGEMS

Những điều thú vị về ngọc cẩm thạch, công dụng và ý nghĩa phong thủy của ngọc.

Ngọc cẩm thạch lẽ là một các tên không còn xa lạ gì với chúng ta, nhất là những ai luôn quan tâm đến những loại đá phong thủy. Ngọc cẩm thạch không chỉ mang một vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn, mà trong giới phong thủy chúng còn là loại đá với nhiều ý nghĩa mà có lẽ bạn chưa biết. Vì vậy, hãy cùng đá phong thủy NINGEMS tìm hiểu những điều thú vị về ngọc cẩm thạch mà bạn nên biết ngay dưới đây nhé!

Những điều thú vị về ngọc cẩm thạch mà bạn nên biết.


Ngọc cẩm thạch lẽ là một các tên không còn xa lạ gì với chúng ta, nhất là những ai luôn quan tâm đến những loại đá phong thủy. Ngọc cẩm thạch không chỉ mang một vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn, mà trong giới phong thủy chúng còn là loại đá với nhiều ý nghĩa mà có lẽ bạn chưa biết. Vì vậy, hãy cùng đá phong thủy NINGEMS tìm hiểu những điều thú vị về ngọc cẩm thạch mà bạn nên biết ngay dưới đây nhé!


Đôi nét về ngọc cẩm thạch.


Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngọc cẩm thạch qua những mục câu hỏi dưới đây:


Ngọc cẩm thạch là gì?


Ngọc cẩm thạch được khai thác từ đá cẩm thạch trong quá trình dioxy biến chất và được khai thác nhiều ở một số nước Nga, Trung quốc và cũng thấy nhiều ở nước myanmar.
Đá cẩm thạch có tên khoa học là Jade, tên này là sự kết hợp giữ hai tên đá quý là Jadeite và Nephrite là hai thành phần đá chính tạo nên đá cẩm thạch. Trong đó, đá cẩm thạch Jadeite được khai thác nhiều ở nước Nga, Mỹ còn đá Nephrite hay còn gọi là đá ngọc bích được khai thác nhiều ở Trung Quốc, Nga, Canada. Tuy nhiên, đá Jadeite được mọi người ưa chuộng vì vẻ đẹp bởi màu sắc của nó và chất lượng của loại đá này cũng hơn so với đá Nephrite.

Ngọc cẩm thật là gì? Câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc

Ngọc cẩm thật là gì? Câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Ngọc cẩm thạch được cấu tạo bởi những hạt mịn li ti và sợi nhỏ kết dính lại với nhau, có độ cứng từ 6.0 đến 7.0 Mohs thấp hơn độ cứng của kim cương hay thạch anh, tuy nhiên lại có độ dai cao nhất trong các loại đá phong thủy, vì vậy mà bạn có dùng dao cắt thành từng miếng mỏng.


Làm thế nào để phân biết được ngọc cẩm thạch thật hay giả.


Cách kiểm tra ngọc cẩm thạch là hàng thật hay giả luôn được mọi người quan tâm khi đi vào những đơn vị bán đá phong thủy. Vậy làm thế nào để phân biệt hàng thật hay giả?
Ngọc cẩm thạch giả luôn có màu sắc bắt mắt, đều màu và có bề mặt mịn màng. Trong khi đó, ngọc cẩm thạch thật lại có màu sắc xen lẫn đậm nhạt, hơn nữa ngọc cẩm thạch thật sau một thời gian đeo sẽ thấy những đốm nước trong vắt xuất hiện.

Cách phân biệt đơn giản để kiểm tra ngọc cẩm thạch giả hay thật

Cách phân biệt đơn giản để kiểm tra ngọc cẩm thạch giả hay thật.

Tuy nhiên, thật giả hiện nay đối với những ai lần đầu đi mua quả thực rất khó. Vì vậy mà bạn nên hỏi giấy kiểm định từ trung tâm ngọc học có uy tín từ người bán để thẩm định một cách chắc chắn.


Ngọc bích có phải là cẩm thạch không?


Đá Nephrite hay còn gọi là đá ngọc bích và đá Jadeite cẩm thạch đều là hai loại đá quý trong các loại đá phong thủy, tuy nhiên hai loại đá này lại có một số điểm khác nhau như:
Xét về màu sắc ngọc bích có màu mờ đục và lốm đốm, có màu xanh nhạt đến xanh đậm, vàng, nâu, trắng, đen. Còn ngọc cẩm thạch có màu trải từ nhạt đến đậm, xen kẽ là đốm nhạt như màu cam, đỏ,..
Xét về giá trị thì ngọc bích có giá trị ổn định và phổ biến hơn ngọc cẩm thạch. Trong khi đó ngọc cẩm thạch có giá trị cao hơn và ở Việt Nam thường phải nhập ngoại.


Lu thống ngọc cẩm thạch.


Ta đã biết lu thống là một vật phẩm có tính phong thủy cao và được làm từ ngọc đá quý. Ngày nay lu thống càng được biết đến nhiều hơn khi được làm từ ngọc cẩm thạch với một ý nghĩa phong thủy to lớn. Đó chính là thu hút tài lộc, khiến cho đường công danh rộng mở. Đặc biệt với lu thống ngọc cẩm thạch, tất cả các mệnh trong ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ đều có thể sử dụng.

Lu thống cẩm ngọc thạch được nhiều người sử dụng với nhiều công dụng kỳ diệu

Lu thống cẩm ngọc thạch được nhiều người sử dụng với nhiều công dụng kỳ diệu.

Các loại ngọc cẩm thạch và ý nghĩa phong thủy.


Đối với một loại đá phong thủy nào cũng được phân thành nhiều loại và có những phân biết riêng, ngọc cẩm thạch cũng thế, những loại ngọc cẩm thạch phổ biến là những loại nào? và ngọc cẩm thạch hợp với mệnh gì?


Ngọc cẩm thạch xanh.


Màu xanh lục luôn là màu ưa chuộng của các loại đá phong thủy. Ngọc cẩm thạch xanh cũng vậy. Theo thống kê ngọc cẩm thạch xanh là màu sắc được người mua lựa chọn nhiều nhất vì vẻ đẹp cũng như tác dụng của nó trong việc xua tan những buồn phiền trong chuyện tình cảm và giúp bạn bạn tập trung trong công việc một cách tối đa. Đối với ngọc cẩm thạch xanh sẽ hợp với mệnh thủy và mệnh mộc.

Cẩm ngọc xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người mua đá phong thủy

Cẩm ngọc xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người mua đá phong thủy.

Ngọc cẩm thạch huyết.


Ngọc cẩm thạch huyết được cho là báu vật của người mệnh hỏa và được ưa chuộng ở các nước Phương Đông. Không chỉ mang một vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Ngọc cẩm thạch huyết còn mang lại tài lộc dồi dào cho chủ nhân về đường sự nghiệp, cũng như trong con đường tình yêu.

Cẩm ngọc thạch huyết được mệnh danh là báu vật của những người mệnh hỏa

Cẩm ngọc thạch huyết được mệnh danh là báu vật của những người mệnh hỏa

Ngọc cẩm thạch trắng.


Trong các màu của ngọc cẩm thạch thì màu trắng cũng khá phổ biến và được mọi người ưa chuộng vì nó mang lại sự tinh khiết, sự trong trẻo và trinh bạch. Ngoài ra còn mang lại vận mệnh tiền tài tốt và sức khỏe tốt cho chủ nhân, nhất là những người mệnh kim, thổ.

Vòng cẩm ngọc thạch trắng toát lên vẻ thanh khiết, kiêu sa

Vòng cẩm ngọc thạch trắng toát lên vẻ thanh khiết, kiêu sa.

Đá ngọc cẩm thạch nói chung và vòng đá cẩm ngọc thạch nói riêng là loại đá phong thủy chưa bao giờ hết hot trên thị trường hiện nay, nhất là xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu phong thủy cũng phát triển. Hy vọng thông qua bài viết những điều thú vị về ngọc cẩm thạch mà bạn nên biết của đá phong thủy NINGEMS chúng tôi, các bạn sẽ cảm thấy hài lòng về những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: