Tổng quan kiến thức về vật phẩm phong thủy ve sầu - ngọc thiền mà bạn chưa biết.


Trong trong thủy có vô số các biểu tượng linh khác nhau và có ý nghĩa tích cực khác nhau cho cuộc sống con người. Các bạn đã nghe đến biểu tượng ve sầu hay còn gọi là ngọc thiền trong phong thủy chưa? Đây là một vật phẩm có giá trị rất lớn trong phong thủy và đang được mọi người cực kỳ ưa chuộng. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại vật phẩm này thông qua bài viết tổng quan kiến thức về ve sầu - ngọc thiền ngay dưới đây nhé!

Tổng quan vật phẩm ve sầu - ngọc thiền mà bạn chưa biết

Tổng quan vật phẩm ve sầu - ngọc thiền mà bạn chưa biết.

Đôi nét về ve sầu - ngọc thiền mà bạn chưa biết.


Các vật phẩm trong phong thủy như tỳ hưu, hồ ly, cóc tài lộc đã quá quen thuộc với mọi người rồi, nhất là những người luôn quan tâm đến phong thủy. Tuy nhiên một vật phẩm phong thủy có tên gọi là ngọc thiền thì còn bỡ ngỡ với nhiều người. Vì vậy mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về loại vật phẩm này thông qua những thông tin dưới đây nhé!


Ve sầu - ngọc thiền là gì?


Biểu tượng ve sầu trong phong thủy còn được gọi là ngọc thiền là biểu tượng cho sự bất tử, trẻ trung và là thần hộ mệnh bảo vệ con người khỏi những mưu kế toán tính trong xã hội ngày nay.
Đây là vật phẩm lấy cảm hứng từ hình tượng chú ve sầu lột xác với một hình tượng mới mẻ đầy sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ nên rất phù hợp với tầng lớp thanh niên, tuổi trẻ hiện nay. Nhất là những người đang trong quá trình phấn đấu trong học tập và sự nghiệp.

Vật phẩm ve sầu - ngọc thiềm là gì?

Vật phẩm ve sầu - ngọc thiềm là gì?

Ve sầu - ngọc thiền trong lịch sử.


Ve sầu - ngọc thiền từ thời xa xưa đã được con người tận dụng và sử dụng với nhiều mục đích và ý nghĩa khác nhau:
Ngọc thiềm bắt đầu xuất hiện từ thời đồ đá và phát triển rộng rãi ở thời thương. Lúc này ngọc thiền được chế từ những đá có nhiều tạp chất, chạm khắc còn thô sơ và không được bắt mắt.
Ở thời Hán, người ta sử dụng ngọc thiền để làm vật bồi táng theo những người chết, ngọc thiền đặt trên nắp áo quan với quan niệm rằng người đã khuất nếu an táng cùng ngọc thiền sẽ giúp linh hồn người chết được tái sinh và mong muốn họ đến một thế giới tốt đẹp hơn. Ở thời này, ngọc thiền rõ nét và chi tiết hơn, vì vậy cũng có tính thẩm mỹ hơn và chúng còn có tên gọi khác là hán bát đao.
Tới thời Minh ngọc thiền ngày càng được phát triển và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng nên chúng được chạm khắc được sâu hơn và kỹ lưỡng hơn. Họ chạm khắc phần bụng và phần cánh mỏng với nhiều đường vân khác nhau tạo nên vẻ sinh động như ve sầu thật.
Đến thời nhà thanh, ngọc thiền được biết đến với cương vị như một linh vật mang sự may mắn và trường thọ nên những quan lại thường giữ bên mình một biểu tượng ngọc thiềm làm từ đá quý. Lúc này ngọc thiền cũng được chạm khắc với nhiều nét hoa văn kỹ xảo cùng với phần cách ve sầu được dài ra, đôi mắt rõ hơn.
Và cho đến ngày nay, ngọc thiền vẫn là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng ở các nước Phương Đông với nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ quý hoặc đá quý được đeo bên người hay để trong nhà với ý nghĩa bình an, trường thọ và may mắn.


Tại sao ve sầu trở thành biểu tượng bất tử.


Ve sầu hay còn được gọi là ngọc thiền có một sự tích về ý nghĩa bất tử của chúng. Đó là một nữ hoàng rất lương thiện và hiền lành, luôn giúp đỡ dân lành, khi qua đời nàng đã biến thành một con ve sầu. Và khi trở thành ve sầu, nàng luôn giữ được nét đẹp trẻ trung vì được lột xác sau mỗi mùa hè. Từ đó ve sầu trở thành hình tượng bất tử và mãi trẻ trung của con người.

Ve sầu - ngọc thiềm là biểu tượng của sự bất tử trong phong thủy.

Ve sầu - ngọc thiềm là biểu tượng của sự bất tử trong phong thủy.

Chính vì vậy mà thời xưa người ta hay sử dụng ngọc thiền để đưa tiễn người đã khuất để mong muốn họ sớm được siêu thoát thành kiếp khác và mong muốn họ khi rời bỏ trần gian sẽ đến được cõi tiên và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Còn đối với người còn sống, ngọc thiền là biểu tượng của của sự vĩnh cửu và trường thọ, luôn giữ được tuổi trẻ bất diệt cho con người.
Ngoài ra biểu tượng ve sầu - ngọc thiền còn là biểu tượng của sự bảo vệ. Như vậy chúng có tác dụng trong việc bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm và những cạm bẫy trong cuộc sống hằng ngày.


Mua ngọc thiền ở đâu? Ve sầu phong thủy có giá bao nhiêu?


Ngọc thiền càng ngày càng được nhiều người biết đến với nhiều lợi ích và công dụng khác nhau. Vì vậy mà nhu cầu mua vật phẩm này ngày càng cao, có nhiều phân vân không biết mua ngọc thiền ở đâu? Có hai loại ngọc thiềm là ngọc thiền đá quý và ngọc thiền gỗ quý. Ngày nay ngọc thiền đá quý có vẻ được ưa chuộng nhiều hơn vì vẻ đẹp đa dạng cũng như công dụng tuyệt vời của chúng. Để mua ngọc thiền đá, chúng ta nên đến cơ sở kinh doanh đá quý để có thể lựa chọn cho mình vật phẩm ngọc thiền ưng ý nhé!

Ngọc thiền - Ve sầu phong thủy có giá bao nhiêu?

Ngọc thiền - Ve sầu phong thủy có giá bao nhiêu?

Bởi độ phổ biến và nhu cầu của mọi người mà giá của một con ve sầu - ngọc thiền làm từ đá cũng không quá đắt, giá trị của chúng vào khoảng vài trăm đến vài triệu một chú ve sầu - ngọc thiềm, tuy nhiên cần dựa vào chất liệu đá làm nên ngọc thiềm có giá trị cao hay thấp và phải dựa vào kích thước của ngọc thiền bạn muốn mua mới định giá được chính xác nhất.


Tác dụng và ý nghĩa của ve sầu - ngọc thiền trong phong thủy.


Từ những thông tin trên chúng ta đã biết một phần tác dụng và ý nghĩa của vật phẩm phong thủy ve sầu - ngọc thiền này rồi đúng không? Chúng ta hãy cùng điểm lại một số tác dụng và ý nghĩa nổi bật ngay dưới đây nhé!

Tác dụng và ý nghĩa vô cùng to lớn của ngọc thiền.

Tác dụng và ý nghĩa vô cùng to lớn của ngọc thiền.

- Ve sầu vốn có tập tính lột xác sau mỗi mùa hè và lại bắt đầu một chu kỳ sống mới, với tập tính này chúng thể cho sự tái sinh tuần hoàn không bao giờ kết thúc và sự trường cửu mãi mãi. Vì vậy mà nhiều người sử dụng ngọc thiềm với ý nghĩa mong muốn mang lại nét thanh xuân và giữ lại tuổi trẻ mãi mãi.
- Con ve sầu còn có bộ phận phát ra âm thanh ở ngay dưới bụng, kêu to, vang xa và kéo dài, người xưa cũng cho rằng tiếng kêu ấy cũng thể hiện sự triền miên và kéo dài không ngừng nghỉ, vì vậy mà tại sao ve sầu luôn là biểu tượng bất tử và vĩnh cửu.
- Ngoài ra ve sầu có tên là tri liễu trong tiếng hán, chữ “ tri “ nằm trong từ “ tri thức “ để chỉ sự hiểu biết và học tập. Vì vậy mà dân gian quan niệm rằng khi đặt ngọc thiền trong nhà hoặc cho trẻ cầm theo người sẽ giúp con bạn thông minh sáng dạ, học hành đỗ đạt, và nhanh chóng đạt được công thành danh toại như ý muốn.
- Hơn nữa ngọc thiền còn được coi như bùa hộ mệnh giúp con người tránh khỏi được những nguy hiểm và những điều không may mắn trong cuộc sống. Khi bạn thường xuyên đem ngọc thiền theo bên mình thì bạn còn tránh được những kẻ tiểu nhân, những điều thị phi và sự ghen ghét của đồng nghiệp.
- Hình ảnh ve sầu - ngọc thiền còn có tác dụng chống lão hóa, giúp đẩy lùi những bệnh tật của con người và giúp họ giữ mãi được tuổi trẻ và nét thanh xuân. Đồng thời giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi, ưu phiền và áp lực thay vào đó là một tinh thần vui vẻ và yêu đời cho chủ nhân của ngọc thiền.

Cách lựa chọn ve sầu - ngọc thiền trong phong thủy.

Hiện nay vật phẩm ve sầu - ngọc thiền đang rất thịnh hành hiện nay bởi ý nghĩa và công dụng to hơn của chúng. Tuy nhiên, ngọc thiềm cần được làm từ những loại đá quý trong thiên nhiên mới phát huy hết tác dụng của chúng. Và đồng thời phải phải chọn màu sắc ve sầu - ngọc thiền phù hợp với mệnh của từng người trong ngũ hành, có như vậy ngọc thiền mới đúng nghĩa là vật phẩm phong thủy.


Người mệnh kim nên chọn ngọc thiền - ve sầu phong thủy thế nào?


Những người mệnh kim trong ngũ hành là biểu tượng của kim loại, mà thổ sinh kim và kim sinh thủy. Vì vậy mà những người mệnh kim tương hợp với mệnh thổ và mệnh thủy, nên khi lựa chọn ngọc thiền nên chọn màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ.

Ngọc thiền đen hợp với những người mệnh kim

Ngọc thiền đen hợp với những người mệnh kim.

Người mệnh thủy nên chọn ngọc thiền - ve sầu phong thủy thế nào?


Những người thuộc mệnh thủy trong ngũ hành là biểu tượng của yếu tố nước, mà kim sinh thủy và thủy sinh mộc. Vì vậy mà những người thuộc mệnh thủy hợp với mệnh kim và mệnh mộc. Vì vậy họ nên lựa chọn ngọc thiền có màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu xanh lục thuộc mệnh mộc.

Ngọc thiền màu xanh lục hợp với những người mệnh thủy.

Ngọc thiền màu xanh lục hợp với những người mệnh thủy.

Người mệnh mộc nên chọn ngọc thiền - ve sầu phong thủy thế nào?

 Những người thuộc mệnh mộc trong ngũ hành là biểu tượng của cây gỗ, mà thủy sinh mộc và mộc sinh hỏa nên những người mệnh mộc sẽ phù hợp với mệnh thủy và mệnh hỏa. Vì vậy mà những người thuộc mệnh mộc nên chọn ngọc thiền màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa.

Ngọc thiềm tím hợp với những người mệnh mộc.

Ngọc thiềm tím hợp với những người mệnh mộc.

Người mệnh hỏa nên chọn ngọc thiền - ve sầu phong thủy thế nào?

 Những người mệnh hỏa trong ngũ hành là biểu tượng của lửa, mà mộc sinh hỏa và hỏa sinh thổ nên những người thuộc mệnh hỏa sẽ hợp với mệnh thổ và mệnh mộc. Vì vậy những người thuộc mệnh hỏa nên chọn ngọc thiền có màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ và có màu xanh lục thuộc mệnh mộc.

Ngọc thiền nâu vàng dành cho những người mệnh hỏa.

Ngọc thiền nâu vàng dành cho những người mệnh hỏa.

Người mệnh thổ nên chọn ngọc thiền - ve sầu phong thủy thế nào?

 
Những người mệnh thổ trong ngũ hành là biểu tượng của đất, mà hỏa sinh thổ, thổ sinh kim nên những người thuộc mệnh thổ sẽ phù hợp với màu của mệnh kim và mệnh hỏa. Vì vậy những người thuộc mệnh thổ nên chọn ngọc thiền có màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa.

Ngọc thiền trắng hợp với những người mệnh thổ.

Ngọc thiền trắng hợp với những người mệnh thổ.

Cách bảo quản ve sầu - ngọc thiền.


Đá ve sầu - ngọc thiền để được mới lâu cần có cách bảo quản đúng cách:
- Vì ngọc thiềm được chạm khắc có kết cấu không bằng phẳng nên rất khó để vệ sinh. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị bàn chải mềm và nước ấm để tẩy sạch các bụi bẩn vướng trong đá.
- Khi vận động mạnh, như tham gia vào những hoạt động ngoài trời hay chơi thể thao thì không nên đeo để tránh va chạm gây nứt vỡ hoặc để bám dính mồ hôi gây ra những vết ố trên đá
- Không nên để ngọc thiền tiếp xúc với nhiệt độ cao và hay các chất tẩy và mỹ phẩm để tránh gây biến dạng và làm ảnh hưởng đến màu sắc của đá.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu và biết được về ve sầu - ngọc thiền rồi đúng không? Chúng tôi hy vọng rằng qua những thông tin bổ ích trên các bạn sẽ lựa chọn cho mình một vật phẩm ngọc thiền với màu sắc ưng ý nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: