Những điều thú vị về tháp văn xương đá phong thủy mà bạn chưa biết.


Trong phong thủy có vô vàn những vật phẩm đa dạng khác nhau nhằm phục vụ cho đời sống của con người với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho người dùng. Bạn đã từng nghe qua về tháp văn xương chưa? Nếu chưa từng biết hoặc chưa biết rõ về vật phẩm này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết những điều thú vị về tháp văn xương đá phong thủy ngay dưới đây nhé!

Những điều thú vị về tháp văn xương đá phong thủy mà bạn chưa biết.

Những điều thú vị về tháp văn xương đá phong thủy mà bạn chưa biết.

Tháp văn xương là gì?


Tháp văn xương hay còn gọi là tháp văn phong, tháp hành văn là một biểu tượng cho học vấn, sự thành danh, đỗ đạt và thành danh. Đây là một vật phẩm phong thủy được khắc họa theo một hình tòa tháp thu nhỏ, có kiến trúc giống như biểu tượng của đình, chùa và đền mà chúng ta thường gặp.
Tháp văn xương được chia làm nhiều tầng, phổ biến là tháp 7 tầng, tháp 9 tầng và tháp 13 tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng lớn càng cao sẽ càng có giá trị đối với người dùng, trong đó tháp 13 tầng được cho là tháp quý nhất. Tuy nhiên cũng có quan niệm rằng nam 7 nữ 9 nên các bạn nam thường chọn tháp văn xương có 7 tầng, các bạn nữ thường chọn tháp văn xương có 9 tầng.
Tháp văn xương được làm từ nhiều chất liệu như gỗ quý, pha lê, đá quý... Tuy nhiên hiện nay người ta chuộng sử dụng tháp văn xương được làm từ đá quý phong thủy, bởi chúng đa dạng màu sắc, có tính thẩm mỹ cao và mang nhiều ý nghĩa tích cực cho cuộc sống con người.


Nguồn gốc của tháp văn xương.


Tháp văn xương là ngôi tháp thuộc phía Nam Quảng Tây - Trung Quốc, đây là ngôi tháp có 7 tầng và có mái hiên lợp bằng ngói và thu nhỏ từ dưới trở lên, phần đình tháp là một khối hồ lô, phần tháp có hình bất giác.

Nguồn gốc của tháp văn xương

Nguồn gốc của tháp văn xương.

Những người trong làng đến đây để ước thi cử đỗ đạt và thành công, lạ thay chính ngôi làng này có rất nhiều người thi cử đỗ đạt và thành danh, đạt vị thế cao trong xã hội. Vì vậy mà ngày này người ta cho xây dựng tháp văn xương 7 tầng và 9 tầng khá nhiều và cũng làm những mô hình tháp văn xương đặt trong nhà với ý nghĩa mong muốn may mắn trong thi cử cũng như có nhiều bước tiến trên con đường công danh.
Người Trung Quốc thường đặt mô hình này ở vị trí văn xương để cầu sao văn xương chiếu sẽ có được pháp lực vô biên và trí tuệ của đức Phật để mang tới bình an, may mắn và thuận lợi trong việc cầu danh.


Ý nghĩa của tháp văn xương.


Tháp văn xương được lấy cảm hứng từ kiến trúc từ đền, chùa,... Và mang phong cách của Phật giáo. Vì vậy tháp là nơi để thờ xá lợi, pháp khí, tượng phật nên nơi đây mang đậm tính chất của Phật giáo.
Hình tượng một tượng tháp nhiều tầng trên một nền tảng vững chắc mang ý nghĩa cho tri thức của con người cũng được tạo nên bởi nền tảng cơ bản kiến thức vững chắc và từng bước đi lên những tầm cao mới với những tri thức mới. Phần đỉnh tháp được thiết kế hình hồ lô, nhọn như ngọn lửa giúp giảm sức cản và mang ý nghĩa tăng tốc để con người có những bước tiến nhanh chóng hơn trên con đường công danh, sự nghiệp.
Hình hồ lô của tháp văn xương cũng là hình tượng thể hiện cho sự may mắn từ xưa đến nay của con người, là vật lưu trữ những báu vật như tài lộc của con người. Vì vậy mà tháp văn xương cũng là vật phẩm đại diện cho sự bình an, may mắn và tài lộc trong cuộc sống.
Hiện nay tháp văn xương thường sử dụng loại 7 tầng và 9 tầng đều mang ý nghĩa giúp thành công trong việc thi cử của các sĩ tử và những ai muốn bước trên con đường công danh sáng lạn. Tuy nhiên, đối với nam giới nên chọn tháp văn xương 7 tầng và nữ giới nên chọn tháp văn xương 9 tầng. Thế nhưng cả nam và nữ có thể chọn tháp văn xương 9 tầng vì số 9 trong phong thủy mang ý nghĩa chí tôn tối cao và là con số thể hiện sự vĩnh cửu, cát tường và vượng tài.

Ý nghĩa của tháp văn xương

Ý nghĩa của tháp văn xương.

Cách đặt vị trí tháp văn xương hợp tuổi gia chủ.


Khi đặt vị trí tháp văn xương đá phong thủy trong nhà ta cần phải xét xem những phương vị đặt tháp văn xương hợp tuổi gia chủ.
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Nên đặt tháp văn xương ở hướng đông nam.
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi thì nên đặt tháp văn xương ở hướng nam.
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất thì đặt tháp văn xương ở hướng tây - nam.
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi thì đặt tháp văn xương ở hướng tây.
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất thì nên đặt tháp văn xương ở hướng tây bắc.
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi thì nên đặt tháp văn xương ở hướng bắc
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất thì nên đặt tháp văn xương ở hướng đông bắc.
- Gia chủ có ngày sinh hoặc tuổi thuộc: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi thì nên đặt tháp văn xương ở hướng đông.

Tháp văn xương đá thạch anh.

Tháp văn xương ngọc hoàng long.

Tháp văn xương ngọc hoàng long.


Với những công dụng và ý nghĩa vô cùng to lớn của tháp văn xương mà ngày nay người ta rất ưa chuộng tháp văn xương để trong nhà hay trên bàn học của con cái hy vọng con cái có được thành tựu học tập như ý muốn, cùng với sự kết hợp của đá phong thủy thì tháp văn xương càng trở nên quý giá và ý nghĩa hơn. Và đối tháp văn xương người ta thường sử dụng đá thạch anh để chế tác tạo nên tháp văn xương với nhiều màu sắc phù hợp với các mệnh trong ngũ hành.

Tháp văn xương đá thạch anh đen.

Tháp văn xương đá thạch anh đen.

Tháp văn xương đá thạch anh đen.

Màu đen luôn là màu được ưa chuộng trong giới đá quý và cũng là loại đá mang nhiều năng lượng tích cực trong việc thanh tẩy năng lượng xấu và xua đuổi những điều xấu xa, tăm tối đồng thời đem lại một năng lượng mới mẻ cho con người để đẩy lùi bệnh tật và có một tinh thần lạc quan, thoải mái hơn. Với biểu tượng tháp văn xương thì chúng còn có tác dụng giúp chúng ta có trình độ học vấn cao và nhanh chóng đạt được công danh như ý nguyện. Với tháp văn xương thạch anh đen sẽ rất hợp với những người thuộc mệnh thủy, mệnh mộc và mệnh kim trong hệ ngũ hành.

Tháp văn xương đá thạch anh trắng.

Tháp văn xương đá thạch anh trắng.

Tháp văn xương đá thạch anh trắng.

Tháp văn xương thạch anh trắng cũng đang là sự lựa chọn của khá nhiều người hiện nay. Vẻ tinh khiết và sáng sủa từ màu trắng từ đá thạch anh trắng đã chiếm được cảm tình của các bạn nữ. Tháp văn xương làm từ đá thạch anh trắng không chỉ giúp việc học tập của những bạn trẻ có được kết quả cao và có những bước tiến vượt trội trên con người sự nghiệp mà chúng còn giúp chủ nhân có một năng lượng dồi dào giúp họ luôn tỉnh táo và sáng suốt trong mọi vấn đề, đề phòng được nguy hiểm hay bất trắc đang rình rập xung quanh. Trong phong thủy những người thuộc mệnh kim, mệnh thủy và mệnh thổ sẽ hợp với tháp văn xương đá thạch anh trắng.

Tháp văn xương đá thạch anh màu xanh lục.

Tháp văn xương đá thạch anh màu xanh lục.

Tháp văn xương đá thạch anh màu xanh lục.

Màu xanh lục cũng là màu mà những người có sở thích chơi đá quý không thể bỏ qua, bởi màu xanh lục đem lại vẻ dịu nhẹ, thanh khiết mà sang trọng và nổi bật. Màu xanh lục cũng thể hiện cho sự thông thái, hài hòa rất hợp để tạo nên sự tập trung và một cảm giác dễ chịu để học tập và làm việc. Cùng với đó, đá thạch anh xanh lục cũng là loại đá mang năng lượng tích cực dồi dào, đem lại may mắn và thành công cho chủ nhân, đồng thời đẩy lùi những chuyện không hay, những việc rắc rối làm cản trở trên con đường thăng tiến của chủ nhân. Đối với tháp văn xương đá thạch anh xanh lục thì những người thuộc mệnh thủy, mệnh hỏa và mệnh mộc trong ngũ hành nên lựa chọn. 

Tháp văn xương đá thạch anh vàng.

 

Tháp văn xương đá thạch anh vàng.

Tháp văn xương đá thạch anh vàng.

Với tháp văn xương thì màu vàng là màu giống như tháp văn xương ngoài đời thực nhất, vì vậy mà người ta thường lựa chọn tháp văn xương màu vàng để dùng làm vật trang trí trong nhà. Màu vàng của đá thạch anh cũng là màu chỉ sự trù phú và thịnh vượng. Vì vậy mf ngoài ỹ nghĩa giúp ích cho công việc thi cử cầu danh vọng ra thì tháp văn xương đá thạch anh vàng còn mang ý nghĩa thể hiện sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Những người thuộc mệnh thổ, mệnh kim và mệnh hỏa sẽ rất phù hợp khi lựa chọn tháp văn xương đá thạch anh vàng nhé!

Tháp văn xương đá thạch anh hồng.

Tháp văn xương thạch anh hồng.

Tháp văn xương thạch anh hồng.

Đối với những loại đá quý, không thể không kể đến sắc hồng của đá thạch anh. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn gái khi lựa chọn đá quý. Tháp văn xương cũng là một trong những món đồ trang trí khá đẹp trong phòng ngủ hoặc bàn học hay bàn làm việc của các bạn nữ. Ngoài ra thạch anh hồng còn giúp cho chủ nhân của họ luôn đạt được những thành tích cao trong học tập cũng như trong công việc, đặc biệt còn giúp chủ nhân có được những mối quan hệ trong công việc hay mối quan hệ bạn bè được bền chặt và khăng khít. Vật phẩm tháp văn xương thạch anh hồng sẽ hợp với những người mệnh hỏa, mệnh thổ và mệnh mộc.

Tháp văn xương luôn là biểu tượng thiêng liêng cho được người đời trân trọng từ xưa đến nay để cầu danh cầu tài. Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi giúp bạn biết thêm về một vật phẩm phong thủy và có thể lựa chọn cho mình một tháp văn xương ưng ý nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: