Đá cẩm thạch là gì? Tất cả kiến thức tổng quan về đá cẩm thạch tự nhiên.
12 Tháng 6
Đăng bởi:  NINGEMS

Đá cẩm thạch là gì? Tất cả kiến thức tổng quan về đá cẩm thạch tự nhiên.

Đá cẩm ngọc thạch được biết đến từ ngàn đời này với giá trị là một loại đá quý và được mọi người tôn sùng bởi vẻ đẹp và những ý nghĩa đặc biệt của nó trong đời sống tinh thần của con người. Vì vậy, những nghệ nhân trong ngày đá phong thủy không chỉ tạc đá cẩm ngọc thạch thành hình những linh vật để trưng bày trong nhà, mà còn tạo ra những chiếc vòng đá để tiện đem theo người với ý nghĩa may mắn và xua tan vận đen. Để biết nhiều kiến thức hơn về đá cẩm thạch, mời các bạn hãy theo dõi bài viết của đá phong thủy NINGEMS về những kiến thức tổng quan của đá cẩm thạch của chúng tôi dưới đây nhé!

Những kiến thức tổng quan về đá cẩm thạch.


Đá cẩm ngọc thạch được biết đến từ ngàn đời này với giá trị là một loại đá quý và được mọi người tôn sùng bởi vẻ đẹp và những ý nghĩa đặc biệt của nó trong đời sống tinh thần của con người. Vì vậy, những nghệ nhân trong ngày đá phong thủy không chỉ tạc đá cẩm ngọc thạch thành hình những linh vật để trưng bày trong nhà, mà còn tạo ra những chiếc vòng đá để tiện đem theo người với ý nghĩa may mắn và xua tan vận đen. Để biết nhiều kiến thức hơn về đá cẩm thạch, mời các bạn hãy theo dõi bài viết của đá phong thủy NINGEMS về những kiến thức tổng quan của đá cẩm thạch của chúng tôi dưới đây nhé!

Những kiến thức về đá cẩm thạch mà bạn có thể chưa biết

Những kiến thức về đá cẩm thạch mà bạn có thể chưa biết (vòng đá cẩm thạch tự nhiên).

Vài nét về đá cẩm thạch.


Đá cẩm thạch được coi là loại đá quý từ xưa đến nay và nó khá được ưa chuộng bởi những nước Phương Đông, nhất là Việt Nam và Trung quốc. Vậy đá cẩm thạch là gì?


Đá cẩm thạch là gì?


Đá cẩm thạch còn có một tên gọi khác là đá jade, là tên gọi chung của hai loại đá quý là đá jadeite và đá nephrite trong giới tự nhiên. Ở Việt Nam khi nhắc đến đá cẩm thạch người ta sẽ nghĩ đến đá jadeite với nhiều màu sắc, còn đá nephrite người ta sẽ hay gọi là đá ngọc bích vì đá nephrite chỉ có màu trắng và màu xanh lục.
Đá cẩm thạch là một loại đá khoáng hiếm, được hình thành trong quá trình dioxy biến chất và phân bố nhiều ở Myanmar và Trung Quốc. Đá cẩm thạch là hệ tinh thể đơn nghiêng được hình thành từ những sợi và hạt nhỏ, có độ cứng 6.0 - 7.0 trong thang Mohs với câu thức hóa của jadeite là NaAlSi2O6 và đá nephrite là Ca2(Mg,Fe)5(Si4O11)2(OH)2


Cách nhận biết đá cẩm thạch tự nhiên và đá cẩm thạch nhân tạo.


Trên Thị trường hiện nay, không thiếu gì những cơ sở bán đá quý hành giả và kém chất lượng, trong đó có đá cẩm thạch. Để tránh tình trạng người tiêu dùng sẽ mua phải hàng giả và kém chất lượng, đá phong thủy NINGEMS sẽ mách bạn một số cách nhận biết đá cẩm thạch thật:

Cách nhận biết đá cẩm thạch thật và giả trên thị trường

Cách nhận biết đá cẩm thạch thật và giả trên thị trường.

Đầu tiên là về màu sắc: Đối với đá cẩm thạch thật sẽ có màu sắc nhẹ nhàng xen lẫn với những đường vân tự nhiên chứ không tụ đốm và tụ điểm. Tuy nhiên những vòng đá cẩm thạch giả có màu sáng hơi chói và sặc sỡ, sáng bóng như được nhuộm màu thì chớ nên chọn. Đối với ai đã quá quen thuộc với những loại đá quý sẽ dễ nhận biết từ màu sắc hơn là những người lần đầu đi mua.
Quan sát độ sáng bóng sau khi đeo của vòng đá cẩm thạch: Đối với đá ngọc cẩm thạch, sau khi đeo và đeo càng lâu vòng đá sẽ càng đẹp và sáng hơn. Nếu bạn đeo vòng đá cẩm thạch được một thời gian, bạn sẽ thấy sẽ xuất hiện những đốm màu và trong vòng có hạt nước trong và sẽ trong hơn khi bạn đeo lâu. Với cách nhận biết này thì chỉ bằng cách mua về đeo một thời gian mới có thể phát hiện ra được vòng mình đeo là thật hay giả.
Vị trí đường vân: Mỗi một chiếc có đường vân ngọc khác nhau, và tuyệt đối không giống nhau. Vì vậy, khi thấy hai vòng đá cẩm thạch có đường vân giống nhau thì chắc chắn vòng đó là hàng giả.


Đá cẩm thạch thô.


Đá cẩm thạch thô là đá cẩm thạch thiên nhiên chưa được qua xử lý, gia công nên có màu sắc không được rõ ràng, sáng đẹp mà chỉ là khối màu loang nhẹ, và do quá trình khai thác có khi bị nứt mẻ và lẫn bùn đất nên tính thẩm mỹ không được cao và giá trị thương mại thấp.

Những điều về đá cẩm thạch thô

Những điều về đá cẩm thạch thô.

Để tăng giá trị của đá cẩm thạch những nghệ nhân đá quý đã tẩy rửa và đánh bóng, sau đó tạo ra những khối hình tượng linh vật linh thiêng như: Cóc vàng, tỳ hưu, thần tài,... để trưng bày trong nhà hay bàn làm việc. Đồng thời cũng tạo ra những món đồ trang sức cho quý giá như nhẫn, vòng tay, vòng cổ...


Làm sao để đá cẩm thạch lên nước.


“ Lên nước “ là từ mà giới hay chơi ngọc thường dùng để nói về độ trong và độ sáng của đá cẩm thạch hay còn có từ khác diễn tả điều này là “ Nước ngọc “. Ví dụ như khi người ta khai thái được đá cẩm thạch đẹp và trong thì họ sẽ gọi là viên đá cẩm thạch này có nước ngọc đẹp. Đối với đá cẩm thạch càng dùng đeo lâu sẽ càng có nước ngọc đẹp.
Có nhiều người thắc mắc khi mua vòng đá cẩm thạch về có lên nước hay không tức là có đẹp và trong hơn hay không thì câu trả lời là có các bạn nhé! Đá cẩm thạch người đeo càng lâu càng đẹp và sáng. Vì vậy thời xưa những người mẹ có con đi lấy chồng sẽ trao cho con chiếc vòng cẩm thạch, cứ thế truyền từ đời này sang đời khác, đá cẩm thạch không những bị mất giá đi mà càng quý hơn và trân trọng hơn.
Những người hay chơi ngọc đá cẩm thạch, họ đôi khi dùng dầu chuyên dùng bôi lên bề mặt đá cẩm thạch để được sáng bóng và trông đẹp hơn. Và một điều đặc biệt là mồ hôi của con người cũng góp phần làm vòng đá cẩm thạch trở nên sáng đẹp theo thời gian đấy.
Điểm qua một vài màu sắc ấn tượng của đá cẩm thạch
Mỗi một loại đá quý đều có những màu sắc khác nhau với những ý nghĩa khác nhau. Đá cẩm thạch cũng vậy, cũng có một số màu sắc đặc trưng và những ý nghĩa riêng biệt mà bạn chưa biết.


Đá cẩm thạch trắng.


Được sở hữu một màu trắng vân thanh khiết, trong trẻo mà lại toát lên vẻ quý phái. Với những ai sở hữu chiếc vòng đá cẩm thạch trắng này sẽ luôn có dồi dào năng lượng, sức khỏe tốt và tiền tài phát triển. Đá cẩm thạch trắng luôn thể hiện sự may mắn và rất phù hợp với ai thuộc mệnh thủy, mệnh thổ và mệnh kim.

Vòng đá cẩm thạch trắng thanh khiết và quý phái

Vòng đá cẩm thạch trắng thanh khiết và quý phái.

Đá cẩm thạch xanh.


Màu xanh lục là màu phổ biến của đá cẩm thạch, tuy vậy màu sắc vẫn được ưa chuộng từ xưa đến nay, nhất là những vua chúa thời xưa, một màu xanh dịu lẫn đường vẫn trắng hài hòa khiến đá cẩm thạch xanh lại càng có giá trị. Trong phong thủy đá thạch anh xanh luôn mang lại may mắn cho con người trên con đường học tập và sự nghiệp, thúc đẩy giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể giúp con người luôn có sức khỏe tốt. Đối những ai thuộc mệnh mộc, mệnh thủy và mệnh hỏa nên đeo đá cẩm thạch xanh.

Vòng đá cẩm thạch xanh giúp may mắn trong con đường sự nghiệp

Vòng đá cẩm thạch xanh giúp may mắn trong con đường sự nghiệp.

Đá cẩm thạch huyết đỏ.


Đá cẩm thạch màu huyết đỏ cũng khá được các chị em yêu thích vì màu sắc nổi bật và rực rỡ của nó. Ngoài vẻ đẹp nổi bật ra, đá cẩm thạch huyết đỏ còn có tác dụng trong việc hàn gắn chuyện vợ chồng cũng như đường tình duyên đôi lứa. Ngoài ra cẩm thạch huyết đỏ còn đem lại may mắn và tài lộc cho người mệnh hỏa, mệnh thổ, mệnh mộc.

Vòng đá cẩm thạch huyết đỏ giữ lửa tình yêu.

Vòng đá cẩm thạch huyết đỏ giữ lửa tình yêu.

Đá cẩm thạch đen.


Màu đen huyền bí là màu khá đặc biệt của đá cẩm thạch kết hợp với màu trắng lại càng khiến đá cẩm thạch đen thêm bắt mắt và thu hút ngay cả những khách hàng khó tính. Trông vấn đề phong thủy, cẩm thạch đen luôn biết với trọng trách bảo vệ con người khỏi sự xâm nhập của thực tế tâm linh, đem đến một cuộc sống bình an và hạnh phúc cho con người. Đối với những người thuộc mệnh thủy, mệnh kim, mệnh mộc nên lựa chọn đá cẩm thạch đen để đeo nhé!

Đá vòng cẩm thạch đen trừ tà ma và năng lượng xấu cho con người.

Đá vòng cẩm thạch đen trừ tà ma và năng lượng xấu cho con người.

Đá cẩm thạch chưa bao giờ hết hot trong giới đá quý bởi sự đa dạng về màu sắc, giá trị cao bởi sự quý hiếm và ý nghĩa cao trong vấn đề phong thủy. Mong rằng qua bài viết này của đá phong thủy NINGEMS chúng tôi, các bạn sẽ biết thêm về đá cẩm thạch cũng như có lựa chọn sáng suốt khi chọn mua đá cẩm thạch nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: