Tỳ hưu đá saphire đen
Tỳ hưu ngọc cẩm thạch
Tỳ hưu hổ phách
Tỳ hưu đá tourmaline vàng
Tỳ hưu đá thạch anh trắng
Tỳ hưu đá thạch anh tím
Tỳ hưu đá thạch anh khói
Tỳ hưu đá thạch anh hồng
Tỳ hưu đá thạch anh đen
Tỳ hưu đá super seven
Tỳ hưu đá ruby
Tỳ hưu đá mã não trắng
Tỳ hưu đá mã não đỏ
Tỳ hưu đá kyanite
Tỳ hưu đá aquamarine
Tỳ hưu bạch ngọc
Tỳ hưu ngọc jadeit

Bật mí những bí ẩn về linh vật Tỳ Hưu


Trong phong thủy, Tỳ Hưu là một trong những linh vật được nhiều người yêu thích. Những ai đam mê phong thủy đều muốn sở hữu linh vật này để chiêu tài, trừ tà, trấn trạch… 

Tỳ Hưu là con vật gì?


Dân gian tương truyền rằng Tỳ Hưu là một trong chín đứa con của Rồng. Tỳ Hưu có tám người anh em khác là: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Bồ Lao, Toan Nghê, Trào Phong, Nhai Xế.
Tỳ Hưu sinh ra đã mang trên mình một dị tật bẩm sinh đó là không có hậu môn, chỉ thu vào mà không xuất ra. Chính vì trên mình mang dị tật này mà Tỳ Hưu sinh ra được mấy ngày đã mất.  Sau khi mất, Tỳ Hưu được Ngọc Hoàng Thượng Đế phong làm linh vật chuyên trợ tài lộc cho dương gian, được dương gian kính trọng.
Theo như mô tả được dân gian truyền lại thì Tỳ Hưu có miệng rộng, mông to, thân giống gấu…

Có mấy loại tỳ hưu?


Nhiều người trong chúng ta vẫn luôn cho rằng Tỳ Hưu được chia làm 2 loại, tỳ hưu có 1 sừng và tỳ hưu có 2 sừng . Ít ai biết đến còn có 1 loại Tỳ Hưu không hề có sừng.
Ít người biết đến Tỳ Hưu không có sừng vì trong phủy người ta chỉ nhắc nhiều đến Tỳ Hưu có 1 sừng và Tỳ Hưu có 2 sừng.
Trong phong thủy người ta gọi Tỳ Hưu có 1 sừng là Tỳ Hưu tịch tà có hình dáng giữ tợn, miệng của nó luôn mở rộng, trên đầu chỉ mọc 1 chiếc sừng. Thức ăn của tịch tà là linh khí của yêu ma quỷ quái chính vì vậy công dụng chính của chúng là hàng yêu phục ma, xua đuổi tà khí, hộ mệnh, hóa giải hung khí đối với chủ nhân.
Còn Tỳ Hưu 2 sừng hay còn gọi là Tỳ Hưu Thiên Lộc có hình dáng uy phong, miệng lớn , mông to, trên đầu có hai sừng. Thức ăn của Tỳ Hưu Thiên Lộc là vàng, bạc, châu báu, ngọc, ngà. Chính vì vậy công dụng chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là chiêu tài, giữ của cho chủ nhân.

Tỳ hưu 1 sừng

 

Tỳ hưu có phải là Kỳ Lân?

 


Trong phong thủy Kỳ Lân và Tỳ Hưu có hình dáng tương tự nhau, nếu không hiểu sâu về linh vật thì chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn giữa Tỳ Hưu và Kỳ lân.
Tỳ Hưu và Kỳ Lân khi bày đều bày theo cặp. Trong đó Kỳ Lân là một cặp gồm con đực và con cái (kỳ là con cái và lân là con đực). Còn Tỳ Hưu tuy cũng được bày theo cặp nhưng không chia ra đực hay cái, hai con này là một.

Kỳ Lân


Về ngoại hình của chúng, ta chỉ cần tinh ý một chút sẽ phát hiện ra điểm khác biệt giữa hai linh vật này. Đó chính là trên thân Tỳ Hưu có cánh còn Kỳ Lân thì không và ngược lại trên thân Kỳ Lân Có vảy như Rồng còn Tỳ Hưu thì không.
Về công năng Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài lộc, thần giữ của còn Kỳ Lân có công dụng ngăn chặn tà khí, sát khí, âm khí… giúp chủ nhận giải trừ tam sát. Như vậy chúng ta có thể thấy Tỳ Hưu không phải là Kỳ Lân.

Con Nghê có phải là Tỳ Hưu?

Con Nghê

Cũng giống như Kỳ Lân, Nghê cũng bị rất nhiều người lầm tưởng với Tỳ Hưu là một con. Nhưng thực chất đây là hai linh vật hoàn toàn khác nhau. Nghê cũng được bày theo cặp giống như Tỳ Hưu không phân biệt đực cái.
Trên đầu Tỳ Hưu có sừng còn Nghê thì không có. Thân của Nghê giống chó, thân Tỳ Hưu giống gấu, to và có cánh.


Những lưu ý khi sử dụng tỳ Hưu trong phong thủy


Trong phong thủy khi sử dụng các linh vật để trấn trạch, thu hút tài lộc đều có những điều phải lưu ý để linh vật phát huy được hết công dụng và tránh sử dụng sai làm mất đi linh khí của linh vật. Đối với Tỳ Hưu cũng giống như vậy.

Cặp Tỳ Hưu Đá

 

- Khi chúng ta sử dụng tỳ hưu làm vật trang sức như vòng, nhẫn, dây chuyền chúng ta không nên sử dụng loại Tỳ Hưu có lỗ xỏ xuyên qua từ miệng đến hậu môn.
- Trong quá trình sử dụng chúng ta không nên đeo đồ trang sức vào những nơi không sạch sẽ, không nên đeo theo Tỳ Hưu khi đi tắm, đi ngủ.
- Thường xuyên vuốt ve nhẹ nhàng Tỳ Hưu, nhưng tuyệt đối không được vuốt vào mắt của Tỳ Hưu, không để cho người khác vuốt ve Tỳ Hưu của mình.
- Tuyệt đối không được sử dụng Tỳ Hưu làm lắc đeo chân.
- Khi chúng ta đeo vòng Tỳ hưu ở tay nào thì mông của tỳ hưu sẽ hướng về hướng đó.
- Khi chọn mua Tỳ Hưu làm trang sức phong thủy chúng ta nên chọn mua Tỳ Hưu làm bằng các loại đá phong thủy theo mệnh để phát huy được tối đa công dụng của Tỳ Hưu.

Nên đeo vòng tỳ hưu có bao nhiêu hạt?

Vòng tay thạch anh đen mix Tỳ Hưu 

Sự kết hợp Tỳ Hưu và vòng hạt đá phong thủy là một sự kết hợp tuyệt vời không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho vòng tay mà còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Khi chúng ta kết hợp tỳ hưu với vòng đá phong thủy chúng ta cần lưu ý về số lượng hạt đá để tăng thêm vượng khí, sau đây là một số cách để lựa chọn số hạt.
- Cách thứ nhất chúng ta chọn số hạt của vòng là số không chia hết cho 4 dư 1. Đây là cách chọn dựa trên quy luật sinh, lão, bệnh, tử của con người. Quy luật này là một vòng lặp lại tuần hoàn, người ta quy ước ra số tự nhiên như sau: số 1 là sinh; số 2 là lão; số 3 là bệnh; số 4 là tử. Những số chia cho 4 dư 1 vòng lặp sẽ luôn dừng lại ở sinh, mang ý nghĩa tốt đẹp, ngụ ý mọi vật đều sinh sôi nảy nở, sinh tài phát lộc.
- Cách thứ hai là chọn số hạt vòng tay là những số lẻ với quan niệm chẵn âm, lẻ dương. Tính dương đại diện cho sự sống, là nguồn gốc của mọi năng lượng tích cực.


Những ai nên đeo Tỳ Hưu?

Vòng đá phong thủy mix tỳ hưu


Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài, tấn lộc duy trì sự hưng thịnh, giúp gia chủ làm ăn phát đạt vậy những ai nên đeo linh vật này? 

- Những người làm ăn buôn bán: Tỳ Hưu sinh ra đã không có hậu môn chính vì vậy loài vật này tượng trưng cho chỉ có vào không có ra, vô cùng thích hợp với những người làm ăn khi doanh, buôn bán.
- Những người muốn điều tiết tài vận: Với những người có mệnh tài lộc kém hoặc rơi vào những năm cung tài lộc không phát bị cảm trở có thể sử dụng Tỳ Hưu để hóa giải, thu hút tài vận.
- Những người hay đi xa, làm nghề lái xe: Tỳ Hưu Tịch Tà có chức năng ngăn cản vận khí xấu, âm khí yêu ma quỷ quái chính vì vậy những người hay đi xa, và lái xe nên đem theo tỳ hưu như một lá bùa bình an.
- Những người làm việc theo mùa vụ: Nên sử dụng Tỳ Hưu để tài vận hanh thông luôn ổn định, củng cố tài vận.
- Những người muốn gia đình thuận hòa: Tác dụng giúp tài vận hanh thông tỳ hưu còn có công dụng làm cho các mối quan hệ trở nên thuận hòa.

Những ai không nên đeo Tỳ Hưu?

Mặt dây chuyền tỳ hưu đá mắt hổ

Tỳ Hưu là linh vật mang lại cái tường, tài lộc và vận may cho chủ nhân, song không phải ai cũng thích hợp đeo tỳ hưu. Sau đây là những trường hợp tuyệt đối không nên đeo tỳ hưu:
- Những người Khí nhược: Tỳ Hưu là linh vật mạnh mẽ những người khí nhược sẽ không trấn áp được Tỳ Hưu, Tỳ Hưu sẽ không nhận chủ.
- Phụ nữ mang thai: Bởi Tỳ Hưu uy mãnh có mang sát khí, thai nhi còn yếu sẽ không trấn áp được, bị sát khí này gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.
- Những người sinh năm Tuất, Dần, Mão: Tỳ Hưu là 1 trong 9 đứa con của Rồng. Rồng và Hổ luôn tranh đấu, Mão và Tuất tương khắc với Rồng chính vì vậy những người tuổi này không nên sử dụng tỳ Hưu.
- Phụ nữ khi tới kỳ: Bởi Tỳ Hưu chị ăn vào không thả ra, năng lượng này sẽ làm huyết bị ứ đọng không thoát ra được. Không chỉ vậy Tỳ Hưu vốn ưa sạch sẽ, những ngày phụ nữ có kinh nguyệt khó tránh khỏi mùi tanh hôi.
- Những người bị bệnh về đường tiêu hóa, tiết niệu: Bởi khi đeo Tỳ Hưu sẽ làm bệnh tình thêm nặng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: