Vòng tay lu thống đá flourite
Cỏ bốn lá đá mã não đỏ
Vòng đá mã não trắng
Vòng đá mã não đỏ
- 32%

Vòng đá mã não đỏ

190.000 ₫
280.000 ₫
Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương đá mã não vàng
- 36%
Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn đá mã não vàng
- 36%
Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật đá mã não vàng
- 36%
Phật bản mệnh Hư Không Tạng Tồ Tát đá mã não vàng
- 36%
Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát đá mã não vàng
- 36%
Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát đá mã não vàng
- 36%
Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát đá mã não vàng
- 36%
Phật bản mệnh A Di Đà đá mã não vàng
- 36%

Những điều về đá mã não mà bạn chưa hề biết. 


Trong vô vàn các loại đá quý hiện nay như: Ngọc bích, ruby, thạch anh, đá mắt hổ,...Chúng ta không thể không nhắc đến đá mã não, một loại đá quý phổ thông mà ai ai cũng biết đến chúng. Đá mã não không chỉ dùng làm đồ trang sức mà còn là một loại đá có nhiều tác dụng về mặt phong thủy. Vì vậy ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm những điều về đá mã não mà bạn chưa hề biết nhé!


Đôi nét về đá mã não.


Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu đôi nét về đá mã não thông qua các những mục dưới đây


Đá mã não là gì?


Đá mã não là một loại đá quý phổ biến trong thế giới tự nhiên, đá mã não trong tiếng anh được gọi là Agate, là một loại đá thuộc dạng biến thể vi kết tinh từ thạch anh, được tạo thành từ những hạt mịn và hạt sáng, tích tụ hàng trăm năm trong tự nhiên và có kết cấu giống như đá thạch anh. Đá mã não qua quy trình gia công đánh bóng được sử dụng làm trang sức cho phái đẹp.


Thế nào là đá mã não thật?


Trên thị trường hiện nay, những loại đá quý thật giả lẫn lộn khiến cho chúng ta hoang mang khi lựa chọn nhất là một loại đá phổ biến như đá mã não. Vậy đá mã não thật có những đặc điểm gì?

Cách phân biệt mã não thật và giả mà các bạn nên biết.

Cách phân biệt mã não thật và giả mà các bạn nên biết.

Về màu sắc đá mã não thật thường có màu tươi tắn, giơ lên ánh sáng sẽ thấy hạt mịn nhỏ, đá mã não giả sẽ kém sắc và đều màu hơn, đặc biệt là loại giả sẽ phai màu theo thời gian.
Về trọng lượng thì mã não thật nặng hơn mã não giả. Ngoài ra, đá mã não thật ta sờ sẽ thấy ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè, còn đá mã não giả thì ngược lại.
Đây là những cách nhận biết đơn giản giúp bạn có thể nhận dạng được đá mã não thật hiện nay.


Các loại đá mã não.


Để phân loại được bao nhiêu loại đá mã não quả thực rất khó, vì với đá mã não có hàng trăm chủng loại khác nhau mà chúng ta khó có thể liệt kê hết. Cùng với đó đá mã não còn có vô số màu sắc khác nhau từ nhạt là đá mã não trắng, đá mã não vàng, đá mã não xanh dương,... Đến những màu tối như đá mã não vàng nâu, đá mã não vàng nâu,...Trong số đó đá mã não có nhiều đường vân tròn xoay quanh tâm của viên đá là loại đá mã não được cho là đẹp nhất và quý nhất.

Các loại đá mã não trên thị trường hiện nay.

Các loại đá mã não trên thị trường hiện nay.

Một lưu ý mà bạn nên nhớ về đá mã não là trong tự nhiên không có đá mã não đen. Nếu trên thị trường bạn bắt gặp đá mã não đen thì chớ tin vì đó là đá được nhuộm màu nhân tạo và không có tác dụng như đá mã não thật.


Đá mã não thô là gì?


Mã não thô là mã não là một thể biến dạng của đá thạch anh. Đá mã não thôi được hình thành từ xác động thực vật hóa thạch như xương động vật, gỗ hóa thạch,... Hoặc được sinh ra từ nhan thạch núi lửa khi nguội.
Vì được hình thành từ nhan thạch núi lửa nên đá mã não thô có cả những tạp chất như đất và đá, vì vậy mà mã não phổ biến thường có màu vàng, đỏ.

Đá mã não thô và những điều bạn chưa biết.

Đá mã não thô và những điều bạn chưa biết.

Đá mã não thô có giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà những người đang quan tâm đến đá mã não thô thắc mắc.
Giá bán của đá mã não thô trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào những yếu tố là: Trọng lượng, màu sắc và chất lượng. Vì vậy mà đá mã não thô có trọng lượng càng lớn, bề mặt càng mịn bóng và màu sắc đều màu thì sẽ có giá cao và càng có giá trị. Dựa vào thị trường hiện nay đá mã não ở Việt Nam rơi vào khoảng 150-300 VNĐ/kg, ngoài ra còn tùy thuộc vào vào những đơn vị khác nhau sẽ có giá cả khác nhau, tuy nhiên đá mã não là loại đá có nhiều trong tự nhiên và dễ khai thác nên không quá đắt để sở hữu chúng.


Đá mã não có tác dụng gì?


Đá mã được sinh ra từ trong tự nhiên và được tích tụ từ hàng chục đến hàng trăm nay nên đá mã não cũng là một trong những loại đá phong thủy. Vì vậy mà loại đá này cũng có tác dụng như đá phong thủy khác, đó tính là đem lại năng lượng tốt và xua đuổi những năng lượng xấu xung quanh chúng ta để đem lại một cuộc sống sung túc, một tinh thần thoải mái cho con người. Do đó mà tên của đá mã não trong tiếng anh là Agate có nghĩa là đá hạnh phúc.

Tác dụng kỳ diệu của đá mã não trong đời sống con người

Tác dụng kỳ diệu của đá mã não trong đời sống con người.

Tuy nhiên, tùy theo từng mệnh mà trong ngũ hành mà người ta chọn đá mã não có màu sắc phù hợp. Vậy đá mã não hợp với mệnh gì?
- Đá mã não đỏ hợp với mệnh thổ và hỏa
- Đá mã não trắng hợp với mệnh kim và thủy
- Đá mã não xanh hợp với mệnh mộc và thủy
Ngoài ra, đá mã não còn có tác dụng trong việc điều trị chứng đau nhức, mỏi người và kém tập trung ở những người cao tuổi, và giúp giảm stress ở những người công việc bận rộn.

Trên đây là bài viết những điều về đá mã não mà bạn chưa hề biết. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể trang bị tốt kiến thức về đá mã não cho mình để lựa chọn đá mã não vừa ý bạn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: