Tổng quan về đá thạch anh.


Đá thạch anh là một trong những món quà quý giá của của mẹ thiên nhiên dành tặng cho chúng ta. Những viên đá thạch anh được nuôi dưỡng trong lòng đất mẹ qua hàng ngàn năm, chúng không chỉ là những món đồ trang sức tôn lên vẻ đẹp và quyền lực mà còn là những vật linh trong thủy.

 

Đặc tính cơ bản của đá thạch anh.


Đá thạch anh (Quartz) là một loại tinh thể đá trong tự nhiên, được con người khai thác làm đồ trang sức và ứng dụng trong lĩnh vực khoa học cũng như tâm linh. Đá thạch anh trong các tảng đá tự nhiên ở trạng thái rắn và không tan trong nước, khi cầm trong tay chúng ta có thể cảm nhận được sự mát lạnh tỏa ra từ đá.
Màu sắc của đá thanh anh rất đa dạng, tùy theo từng biến thể mà chúng sẽ có những màu sắc khác nhau như: Hồng, trắng, đen, khói, tím….

Đá thạch anh có những loại nào?

Các loại đá thạch anh ảnh minh họa.

Đá thạch anh trong tự nhiên có nhiều loại khác nhau, chúng ta có thể kể đến một số biến thể của thạch anh như: Thạch anh cam, thạch anh hồng, thạch anh trắng, thạch anh ám khói, thạch anh đen, thạch anh tóc, thạch anh mắt mèo, thạch anh lam… Mỗi biến thể của thạch anh đều có những biến đổi về tích chất cũng như công dụng.


Đá thạch anh đen.

Đá thạch anh đen

Thạch anh đen.

Thạch anh đen hay còn có tên khoa học là Morion, là biến thể có độ cứng cao nhất trong các loại biến thể của thạch anh. Thạch anh đen được tìm thấy chủ yếu ở một số nước như: Pháp, Nga, Ukraina, Brazil… và một số tỉnh thành của Việt Nam là Thanh hóa, Nghệ An, Kon Tum.
Thạch anh đen mang năng lượng phù hợp với những người thuộc mệnh kim, mệnh thủy và mệnh mộc.

Thạch anh ám khói.

Thạch anh ám khói.

Thạch anh ám khói.

Thạch anh ám khói có màu từ màu khói nhẹ đến màu nâu sẫm. Thạch anh ám khói được tìm thấy nhiều ở Brazil, Đức và Nga. Ở nước ta cũng có loại thạch anh ám khói này ở một số tỉnh thành nhưng kích thước của chúng tương đối nhỏ.
Thạch anh ám khói mang trong mình năng lượng phù hợp với những người mệnh kim, mệnh thủy và mệnh mộc. Cụ thể như sau: Thạch anh ám khói đen mang năng lượng hợp với những người mệnh thủy và mệnh mộc; Thạch anh ám khói vàng hợp với những người mệnh kim và mệnh thủy.

Thạch anh Hồng.

Thạch anh Hồng.

Đá thạch anh Hồng.

Thạch anh hồng một trong những biến thể của thạch anh được nhiều người yêu thích nhất. Những viên thạch anh hồng mang mồng hồng dịu nhẹ và được mệnh danh là viên đá tượng trưng cho sự ngọt ngào, hạnh phúc.
Thạch anh hồng được tìm thấy chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga, nước ta cũng có một chữ lượng nhỏ thạch anh hồng ở Đăk Nông và Đà Nẵng, tuy nhiên chất lượng đá thạch anh hồng được khai thác ở nước ta không được cao so với với các nước trên.
Đá thạch anh hồng mang trong mình nguồn năng lượng thích hợp với mệnh hỏa và mệnh thổ.


Thạch anh tóc.

Đá thạch anh tóc.

Đá thạch anh tóc.

Thạch anh tóc là dạng biến thể của thạch anh bên trong có chứa các tinh thể rutil có hình dạng như tóc của con người cũng chính vì vậy thạch anh tóc còn có tên gọi khác là thạch anh rutil. Thạch anh tóc được khai thác chủ yếu ở các nước trên thế giới như: Brazil, Australia, Madagascar, Pakistan, Na uy. Ở nước ta cũng có ở một số tỉnh thành như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa.
Thạch anh tóc được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên màu sắc của chúng ví dụ như thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc nâu…

Thạch anh tím.

Đá thạch anh tím.

Đá thạch anh tím.

Thạch anh tím một trong những biến thể của thạch anh đã từng có thời kì hoàng kim có giá thành tương đương với Ruby. Đá thạch anh tím còn có tên gọi là Amethyst, thạch anh tím được khai thác nhiều ở một số nước trên thế giới như: Brazil, Nga, Hy Lap… Ở nước ta có ở một số tỉnh thành như:Thanh Hóa, Bà Rịa Vũng Tàu và Gia lai.
Thạch anh tím mang trong mình năng lượng hợp với những người mệnh thổ và mệnh hỏa.

Thạch anh có tác dụng gì? Tại sao nên dùng đá thạch anh phong thủy?

Thạch anh được mẹ tự nhiên nuôi dưỡng trong lòng đất hấp thụ tinh hoa của thiện địa trải qua hàng triệu năm dưỡng thành nhiều những biến thể khác nhau. Chính vì vậy trong những viên đá thạch anh đều mang nguồn năng lượng tinh khiết mạnh mẽ của đất trời.
Con người sử dụng đá thạch anh trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ khoa học cho đến phong thủy-tâm linh.
- Công dụng trong đời sống khoa học: Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu thạch anh có khả năng làm giảm tác hại của bức xạ điện thoại, máy tính. Ngoài ra chúng còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghệ như: Làm vật cộng hưởng, hiệu ứng phát quang cực âm, kiểm soát sự rung động trong các động cơ xe hơi… Ngoài ra thạch anh ở dạng bột còn được sử dụng là vật liệu quan trọng trong công nghệ bán dẫn.

Đá thạch anh trắng.

- Công dụng của thạch anh đối với sức khỏe: Công dụng đối với sức khỏe con người của đá thạch anh sẽ tùy theo từng biến thể của nó. Ví dụ như : Thạch anh đen có công dụng giúp con người lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tốt cho những người mắc bệnh liên quan đến máu, cột sống…; Đá thạch anh trắng có công dụng tăng cường kích hoạt sự tập trung của trí não, cân bằng và ổn định tâm lý con người…; Đá thạch anh vàng tốt cho những người bị bệnh thận, tăng cường lọc máu…; Đá thạch anh hồng có công dụng tốt cho những người bị bệnh liên quan đến trí óc như chống lại chứng hoang tưởng, cải thiện trí nhớ và giấc ngủ...

Công dụng của đá thạch anh trong phong thủy: Đá thạch anh khối thường được dùng để trấn trạch tăng cường vượng khí cho công ty, gia đình, mộ phần tổ tiên…; Xua đuổi tà khí, khai thông tài lộc, làm bùa bình an

Những sản phẩm phong thủy từ đá thạch anh.

vòng đeo tay hồ ly từ đá thạch anh trắng.

 

Vòng tay phong thủy tỳ hưu từ đá thạch anh đen

 

Quả cầu phong thủy thạch xanh

 

Mặt dây chuyền từ đá thạch anh tím

 

Vòng tay thạch anh trắng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: