Nên đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là đem lại tài lộc và may mắn không thể bỏ qua?
28 Tháng 6
Đăng bởi:  NINGEMS

Nên đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là đem lại tài lộc và may mắn không thể bỏ qua?

Nên đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là đem lại tài lộc và may mắn? Hiện nay vòng tay đá phong thủy đang rất được mọi người ưa chuộng vì vẻ đẹp như một món đồ trang sức quý giá mà còn vòng tay đá phong thủy còn đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho người đeo. Tuy nhiên khi đeo vòng tay phong thủy không chỉ chú ý đến màu sắc của chiếc vòng mà còn cần chú ý đến số lượng hạt vòng sao cho phù hợp với nhất để phát huy được hết tác dụng của vòng tay phong thủy. Vì vậy hãy cùng đá phong thủy NINGEMS chúng tôi giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nên đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là đem lại tài lộc và may mắn?


Hiện nay vòng tay đá phong thủy đang rất được mọi người ưa chuộng vì vẻ đẹp như một món đồ trang sức quý giá mà còn vòng tay đá phong thủy còn đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho người đeo. Tuy nhiên khi đeo vòng tay phong thủy không chỉ chú ý đến màu sắc của chiếc vòng mà còn cần chú ý đến số lượng hạt vòng sao cho phù hợp với nhất để phát huy được hết tác dụng của vòng tay phong thủy. Vì vậy hãy cùng đá phong thủy NINGEMS chúng tôi giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là may mắn

Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là may mắn

Tại sao nên đeo vòng phong thủy theo số hạt?


Hiện nay người ta ưa chuộng hai loại vòng phong thủy là vòng gỗ phong thủy và vòng đá phong thủy.
Vòng gỗ phong thủy được làm từ những loại gỗ quý, lâu năm như: Gỗ sưa, gỗ trầm hương, Gỗ huyết long,... Đây là những loại gỗ được cho là có nhiều năng lượng tích tụ từ thiên nhiên, tinh hoa đất trời hàng trăm năm nên có ý nghĩa phong thủy cao.
Vòng đá phong thủy là loại vòng được làm từ đá quý khai thác trong tự nhiên như đá thạch anh, đá ruby, đá sapphire,... Sau quá trình mài dũa sẽ tạo thành một chiếc vòng mà nhiều năng lượng hội tụ từ đất trời đến hàng trăm nay.
Dù vòng đá phong thủy được làm từ chất liệu gỗ hay đá thì vẫn mang một ý nghĩa tích cực đến cho cuộc sống con người, đó chính là sự may mắn, bình an và tài lộc.


Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo một số quan niệm


Trong xã hội hiện nay, tồn tại rất nhiều tôn giáo và trường phái vì vậy xuất hiện nhiều quan niệm và tư duy khác nhau. Số lượng vòng tay phong thủy cũng vậy, tùy theo từ quan niệm, từ tôn giáo mà có những số lượng hạt vòng nhất định.


Theo quan niệm phong thủy


Theo quan niệm phong thủy, số lượng hạt đeo tay có thể chia hết cho 4 và dư 1. Ví dụ như số: 13, 17, 21...
Vì theo quan niệm người xưa, số 4 nghĩa là tử, trong bánh xe luân hồi sinh - lão - bệnh - tử thì tử là kết thúc nên phải dư 1 để quay lại chữ “ sinh” chỉ sự khởi đầu. Và như vậy, khi chọn số lượng hạt vòng cũng không nên số chia hết cho 4.

Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo quan niệm phong thủy

Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo quan niệm phong thủy

Nếu đeo vòng tay phong thủy mà rộng hoặc chật, muốn tăng số hạt hay giảm số hạt vòng thì nên chọn số lẻ như số 7, 9, 11,... Vì những con số lẻ thể hiện sự dư thừa may mắn trong cuộc sống.


Theo quan niệm Công giáo


Những người Công giáo hiện nay cũng khá yêu thích đeo vòng phong thủy, đối với họ vòng tay phong thủy cũng mang một ý nghĩa đặc biệt như may mắn và bình an cho cuộc sống con người. Vì vậy mà khi đọc Kinh Sáng Danh hay đọc Kinh Lạy Cha theo nghi lễ Công giáo họ cũng hay đeo vòng tay phong thủy. Và số lượng hạt vòng là 13 hạt, gồm 1 hạt nổi bật về hình thức hoặc hạt có kích thước to mang ý nghĩa khởi đầu còn 12 hạt còn lại sẽ đều và nhỏ.

Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo quan niệm Công giáo

Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo quan niệm Công giáo

Theo quan niệm Phật giáo


Trong chuỗi hạt vòng tay theo quan niệm Phật giáo gồm có: Hạt cái, Phật đài, hạt con, hạt cách, hạt để từ, hạt đánh dấu. Và vòng thường có số lượng hạt là 14,18,21,27,36,42,54,108 ngoài ra còn có vòng có số lượng 1080 hạt. Mỗi số lượng hạt lại mang một ý nghĩa nhất định trong giới Phật Pháp, tuy nhiên đều mang chung một ý nghĩa tốt đẹp như không tham lam, trộm cắp, hại người, tạo nghiệp, luôn hướng con người đến cái thiện...

Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo quan niệm Phật giáo

Số lượng hạt vòng tay phong thủy theo quan niệm Phật  giáo

Kích thước của hạt vòng và vị trí đeo vòng tay phong thủy


Kích thước của hạt vòng và vị trí đeo vòng tay phong thủy cũng rất quan trọng và có những ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết.


Lựa chọn kích thước hạt vòng


Đối với vòng tay phong thủy, những hạt vòng có những kích thước như sau: 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly,... Tùy vào sở thích của từng người mà lựa chọn kích cỡ hạt vòng to nhỏ khác nhau.
Tuy nhiên, đối với những bạn nam để thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ, nổi bật thì nên đeo những vòng tay có từ 10 ly hoặc từ 12 ly trở lên. Còn đối những bạn nữ để thể hiện sự nhẹ nhàng và xinh xắn thì nên chọn vòng tay phong thủy có kích thước từ 10 ly hay 12 ly đổ xuống.


Vị trí đeo vòng phong thủy


Vị trí đeo vòng phong thủy cũng rất quan trọng, nên đeo vòng phong thủy bên tay trái hay bên tay phải đều có những ý nghĩa khác nhau. Thông qua kinh nghiệm và nghiên cứu từ xưa đến nay về đá phong thủy, chúng tôi có được kết luận như sau:

Nên đeo vòng tay phong thủy bên tay trái hay tay phải

Nên đeo vòng tay phong thủy bên tay trái hay tay phải

- Khi đeo vòng phong thủy tay trái:
Đeo vòng tay phong thủy vào tay trái sẽ phát huy được những năng lượng tốt cho cơ thể, giúp con người luôn cảm thấy khỏe mạnh và sảng khoái, tâm lý cũng sẽ trở nên lạc quan hơn và yêu đời hơn. Ngoài ra khi đeo vòng tay phải sẽ kích thích được sự sáng tạo và trí tuệ trong mọi hoàn cảnh và giúp bạn đạt hiệu quả cao và may mắn trong công việc.
Vì vậy các bạn nên đeo vòng phong thủy bên tay trái khi đi dự tiệc, hội họp, tham gia những cuộc họp, cuộc thi mang tính quan trọng.
- Khi đeo vòng phong thủy bên phải:
Khi bạn đeo vòng phong thủy bên tay phải sẽ mang ý nghĩa phong thủy như tránh được những điều nguy hiểm, thị phi hay những cạm bẫy, lừa lọc xung quanh mình. Đeo vòng phong thủy tay phải còn giúp bạn tránh được khỏi những tà khí, âm khí vây quanh, từ đó giúp cơ thể luôn ở tâm thế ổn định và khỏe mạnh.
Vì vậy khi bạn đến những nơi lạ lẫm, nơi đông người hay những nơi hoang vu, đám ma, đám giỗ hãy nên đeo vòng phong thủy sang bên tay phải nhé!


Những lưu ý khi đeo vòng đá phong thủy


Khi đeo vòng đá phong thủy để phát huy những tác dụng và ý nghĩa may mắn bình an của chúng, ta cần biết một số lưu ý như sau:


Con trai và con gái đeo bao nhiêu hạt vòng


Số hạt vòng không theo quy định theo từng giới tính nam nữ. Sẽ tùy vào sở thích của từng người và ý nghĩa của từng số lượng hạt vòng mà chọn sao cho hợp lý. Tuy nhiên, khi đeo vòng tay, cả nam và nữ nên chọn số vòng vừa phải không nên chọn những chiếc vòng quá to và quá rườm rà mà mất đi vẻ đẹp tự nhiên của vòng tay phong thủy.


Lựa chọn vòng tay phong thủy theo mệnh


Khi chọn vòng tay phong thủy, ngoài việc chọn số lượng hạt sao cho phù hợp mà còn phải chú ý đến màu sắc theo từng mệnh trong hệ ngũ hành mới đem lại sự bình an và may mắn như ý. Đối với vòng đá đeo tay sẽ có rất nhiều màu sắc từ những loại đá quý khác nhau cho bạn lựa chọn.

Lựa chọn màu vòng tay phong thủy theo mệnh trong ngũ hành

Lựa chọn màu vòng tay phong thủy theo mệnh trong ngũ hành

- Những người mệnh kim tương sinh với mệnh thủy và mệnh thổ: Nên chọn màu vàng, nâu vàng, đen, xanh dương
- Những người mệnh mộc tương sinh với mệnh hỏa và mệnh thủy: Nên chọn màu đen, xanh dương, đỏ, cam, hồng, tím
- Những người mệnh thủy tương sinh với mệnh kim và mệnh mộc: Nên chọn màu trắng, ghi, bạc, xanh lá cây
- Những người mệnh hỏa tương sinh với mệnh thổ và mệnh mộc: Nên chọn màu vàng, nâu vàng, xanh lá cây
- Những người mệnh thổ tương sinh với mệnh kim và mệnh hỏa: Nên chọn màu trắng, ghi, bạc, đỏ, cam, hồng, tím

Khi đeo vòng phong thủy, lựa chọn số lượng hạt vòng sao cho đúng là vô cùng cần thiết và quan trọng trong việc cầu bình an và may mắn. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, các bạn đã hiểu hơn về vòng tay phong thủy cũng như biết cách chọn số lượng hạt vòng tay phong thủy phù hợp với mình nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: