8 Vị Phật bản mệnh của 12 con giáp.


Trong tín ngưỡng tâm linh phương đông, Phật có vị trí vô cùng cao trong lòng mọi người. Trong tâm thức con người Phật là người hiền hòa từ ai, cứu vớt chúng sinh khỏi đau khổ, hoạn nạn. Mỗi người chúng ai cũng có một vị Phật Bản mệnh che chở bảo, độ trì cho chúng ta. Vậy Phật bản mệnh là gì? Có những vị Phật bản mệnh nào? Chúng ta có nên đeo Phật bản mệnh trên người không?

8 Vị Phật bản mệnh của 12 con giáp

Phật bản mệnh của 12 con giáp.

Phật bản mệnh là gì?
Trong phong thủy phương đông mỗi người chúng ta đều có một vị Phật bản mệnh theo năm sinh. Như chúng ta đã biết mỗi năm sẽ gắn với một trong 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo như Phật giáo mật tông thì 12 con giáp mỗi một con giáp sẽ nhận sự độ mệnh của một trong 8 vị chủ tôn hay còn gọi là 8 vị Phật độ thân, Phật bản mệnh.
Tám vị Phật bản mệnh của 12 con giáp

Tám vị Phật bản mệnh của 12 con giáp

Phật bản mệnh 12 con giáp là những vị Phật nào? Có tổng cộng tám vị Phật bản mệnh cho 12 con giáp lần lượt là: Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát (Phật bản mệnh của tuổi tý); Hư Không Tạng Bồ Tát (Phật bản mệnh của người sử và tuổi dần); Văn Thù Bồ Tát (Phật bản mệnh của người tuổi mão); Đại Thế Chí Bồ Tát (Phật bản mệnh của tuổi Ngọ); Như Lai Đại Nhật ( Phật bản mệnh của người tuổi Mùi và tuổi Thân; Bất Động Minh Vương (Phật bản mệnh của người tuổi Dậu); Phật A Di Đà (Phật bản mệnh của người tuổi tuất và tuổi Hợi).


Ý nghĩa Phật Bản mệnh của 12 con giáp.


Mỗi người chúng ta đều có một vị Phật Bản mệnh (Phật hộ mệnh) phù hộ độ trì cho chúng ta sức khỏe và bình an.

1. Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát - Phật bản mệnh của tuổi tý.

Mặt đá Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Mặt đá Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đá Obsidian đen.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Phật Ngàn mắt ngàn tay. Ngài là hóa thân của Đức Quan m Bồ Tát. Hình ảnh của Ngài gắn liền với ngàn mắt và ngàn tay, trong mỗi lòng bàn tay của ngài đều có một con mắt, Ngài cầm trên tay nhiều pháp khí khác nhau. Những cánh tay của ngài tỏa ra bốn phương tám hướng với ý nghĩa cứu độ khắp nhân gian.
Ngài là vị Phật bản mệnh cho những người tuổi Tý,dưới sự độ trì của ngài những người tuổi Tý sẽ được bình an, tránh khỏi khỏi tà khí và tai ương.

2. Hư Không Tạng Bồ Tát - Phật bản mệnh của người tuổi sửu và tuổi dần.

Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát đá Obsidian đen.

Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát đá Obsidian đen.

Hư Không Tạng Bồ Tát hay còn gọi là Hư Không Quang, Ngài được biết đến là vị Phật của sự thành thực và giàu có. Ngài là vị phật bản mệnh của những người tuổi Sửu Và tuổi dần, Người độ trì cho những người tuổi sửu và tuổi dần bình an và thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió vượt qua khó khăn, tai ương hiểm họa.


3.Văn Thù Bồ Tát - Phật bản mệnh của người tuổi mão.

Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát đá Obsidian đen.

Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát đá Obsidian đen.

Văn Thù Bồ Tát là biểu trưng cho sự tuệ giác, hình tượng của ngài được miêu tả trong kinh Phật rằng: Ngài có nét mặt tinh anh toát lên sự thông thái. Một tay của ngài cầm kiếm Tay còn lại cầm gậy như ý. Ngài thấu hiểu tường tận mọi chân lý trên cõi đời, có khả năng xua tan vô minh. Dưới sự đổ trì của Ngài những người tuổi Mão có được trí tuệ thông minh, sự lanh lợi, có năng lực sáng tạo…


4.Phổ Hiền Bồ Tát - Phật bản mệnh của người tuổi Thìn và tuổi Tỵ.

Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát ngọc bích.

Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát ngọc bích.

Phổ Hiền Bồ Tát là một trong hai thị giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài tượng trưng cho đức độ và lễ nghĩa. Phổ Hiền Bồ Tát độ trì cho những người thuộc tuổi Thìn và tuổi Tỵ có cuộc sống bình yên, mọi sự viên mãn.

5.Đại Thế Chí Bồ Tát - Phật bản mệnh của tuổi Ngọ.

Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát bạch ngọc.

Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát bạch ngọc.

Đại Thế Chí Bồ Tát là một trong hai thị giả của đức Phật A Di Đà ở cõi Tây Phương. Ngài đại diện cho ánh sáng và sự thông tuệ. Hình tượng của Ngài là hình người cưu sĩ, trên cổ Ngài có đeo một chàng hạt ngọc lạc anh; Trên tay Ngài là một cành hoa sen xanh thể hiện cho trí tuệ và sự thanh tịnh. Ngài là Phật bản mệnh của những người tuổi Ngọ,dưới sự bảo hộ của ngài những người tuổi Ngọ có được trí tuệ, mọi việc trong cuộc sống được thông thuận, cuộc sống bình an…

6.Như Lai Đại Nhật - Phật bản mệnh của người tuổi Mùi và tuổi Thân.

Phật bản mệnh Phật Như Lai Đại Nhật đá Obsidian đen.

Phật bản mệnh Phật Như Lai Đại Nhật đá Obsidian đen.

 
Phật Như Lai Đại Nhật, người đại diện cho trí tuệ của Phật giáo, trí tuệ của người soi sáng khắp bốn phương, khai mở Phật tính của muôn loài. Tên của ngài trong Đại Nhật sơ kinh có lý giải rằng có ba tầng ý nghĩa đó là: “ Diệt trừ u tối và phổ khắm ánh sáng; Thành tựu các công việc; Ánh sáng không bao giờ mất đi”.
Ngài là Phật bản mệnh của người tuổi Mùi và tuổi Thân, dưới sự độ trì của ngài những người tuổi Mùi và Thân luôn vượt qua được khổ ải, được ánh sáng của ngài soi sáng có trí tuệ hơn người...

7.Bất Động Minh Vương - Phật bản mệnh của người tuổi Dậu.

Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương bạch ngọc.

Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương bạch ngọc.

Bất Động Minh Vương, người có hình tướng giận giữ, tay phải cầm kiếm và tay trái cầm dây tượng trưng cho việc bắt yêu trừ ma, diệt trừ ma chương. Ngài là Vị Phật bản mệnh của người tuổi Dậu, dưới sự độ trì của ngài người tuổi Dậu sẽ tránh được tà ma quấy phá, tâm trong sạch, không bị tà ma dẫn dụ làm điều xấu, thận lợi vượt qua nghịch cảnh...

8.Phật A Di Đà - Phật bản mệnh của người tuổi tuất và tuổi Hợi

Phật bản mệnh A Di Đà đá Obsidian đen.

Phật bản mệnh A Di Đà đá Obsidian đen.

 
Phật A Di Đà người đại diện cho thế giới tịnh độ cực lạc, Ngài là giáo chủ của cõi Tây Phương. Ngài là Phật bản mệnh của người tuổi Tuất và tuổi Hợi, dưới sự độ trì của ngài những người tuổi Hợi và tuổi Tuất sẽ có cuộc sống an lạc, bớt sầu lo muộn phiền, biết hướng thiện, hướng về cõi cực lạc…


Có nên đeo Phật bản mệnh trên người hay không?


Hiện nay có rất nhiều người sử dụng các loại dây chuyền, vòng tay có khắc hình Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát… như trang sức việc làm này đã có nhiều ý kiến cho rằng đó là hành động sai lầm, làm mất đi sự tôn nghiêm của Đức Phật, thiếu sự tôn kính với Phật. Liệu điều này có đúng không? Có nên đeo Phật bản mệnh trên người hay không?

Ảnh minh họa Mặt dây chuyền Phật Bản Mệnh từ đá tự nhiên.

Ảnh minh họa Mặt dây chuyền Phật Bản Mệnh từ đá tự nhiên.

Việc có nên đeo Phật bản mệnh bên người hay không chúng ta cần xét xem cách chúng ta đeo như thế nào? Nếu chúng ta đeo mặt dây chuyền Phật bản mệnh theo như vật trang sức làm đẹp cho bản thân hay để phô trương rằng mình là người biết về Phật pháp thì quả là không nên đeo. Việc làm này bản chất chỉ để thỏa cái tôi, bản ngã của bản thân. Hơn nữa việc làm này còn thể hiện sự bất kính đối với các vị Phật, nhân quả chúng ta nhận lại thật khó lường.
Trong trường hợp chúng ta đeo Phật bản mệnh với lòng tin, và sự kính trọng tuyệt đối, cầu mong sự gia hộ của các ngài cho chúng ta bình an, mạnh khỏe, thông tuệ không đi vào con đường ta ma, để chúng ta luôn nhớ tới ngài, những lời răn dạy của ngài về đức sống, về tu tập thì quả là nên đeo. Khi chúng ta đặt niềm tin tuyệt đối vào Phật, thể hiện lòng tôn kính chúng ta sẽ có Phật bên cạnh bảo hộ che chở, soi cho chúng ta con đường sáng.

 

Những lưu ý khi sử dụng Phật Bản mệnh.

Khi đeo Phật bản mệnh chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau để tránh vô tình mắc phải những sai lầm không đáng có gây nên hậu quả đáng tiếc.

  • - Các mặt đá hình Phật bản mệnh rất linh thiêng chúng ta có thể dùng đeo trên cổ hoặc trên tay nhưng tuyệt đối không được dùng làm lắc chân.
  • - Khi chúng ta đi vào những nơi không sạch sẽ như phòng tắm, nhà vệ sinh chúng ta nên tháo Phật bản mệnh ra.
  • - Chúng ta tuyệt đối không được đeo Phật bản mệnh trên tay lúc làm những việc không được sạch sẽ.
  • - Khi tiến hành sinh hoạt vợ chồng chúng ta tuyệt đối không được đeo Phật bản mệnh.
  • - Khi không sử dụng nữa chúng ta nên dây chuyền, vòng tay Phật bản mệnh ở nơi trang nghiêm, khô ráo, sạch sẽ, tuyệt đối không được vứt đi.
  • - Nếu trong trường hợp chẳng may mặt Phật bản mệnh bị vỡ chúng ta không được dùng chổi quét, hay móng hót vứt đi. Chúng ta nên nhặt gọn gói vào trong một mảnh vải màu đỏ     hoặc màu vàng cất đi.
  • - Khi chúng ta lau Phật Bản mệnh chúng ta cần dùng khăn mềm, sạch và chỉ chuyên dùng để lau mặt Phật bản mệnh. Nếu có thể khi lau chúng ta nên nấu nước thơm để lau.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: