Phật Bà Quan Âm ngọc jadeit
Phật Bà Quan Âm ngọc bích
Phật Bà Quan Âm đá aquamarine
Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn đá canxedon
- 36%

Những điều bạn chưa biết về công dụng và ý nghĩa về mặt dây Phật Bà Quan Âm.


Trong Phật Giáo, chắc hẳn chẳng còn ai lạ lẫm gì với hình tượng Phật Bà Quan m nữa, một vị Phật thiêng liêng, cao quý và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của con người. Vì vậy mà nhiều nhiều người đã lựa chọn mặt dây Phật Bà Quan Âm để đeo bên mình mong muốn được bình an và may mắn. Để hiểu rõ về công dụng và ý nghĩa của mặt dây Phật Bà Quan Âm chúng ta cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều bạn chưa biết về mặt dây Phật Bà Quan Âm

Những điều bạn chưa biết về mặt dây Phật Bà Quan Âm.

Đôi điều về Phật Bà Quan Âm.


Trong Phật Giáo, người ta hay nhắc đến hình ảnh Phật Bà Quan Âm, vậy Phật Bà Quan Âm là ai? Và có nguồn gốc từ đâu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!


Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là ai?


Phật Bà Quan m hay còn gọi với các tên đầy đủ là Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, ngày là vị Bồ Tát có thần lực chỉ sau Phật Tổ. Là một vị Phật chuyên cứu hóa chúng sinh khỏi những đau khổ, tai ương ở trần thế. Ngài là hiện thân của từ bi, vì chỉ từ bi mới hóa giải được những đau khổ, cũng như chỉ có trí tuệ mới hóa giải được ngu si. Trong Phật Giáo, nói đến Phật Bà Quan Thế m Bồ Tát là nghĩ ngay đến đức Phật từ bi cứu khổ cứu nạn có đầy đủ phẩm chất như hình tượng của một người mẹ.


Truyền thuyết về Quan Thế Âm Bồ Tát.


Quan Thế m Bồ Tát được nhắc đến và mô tả nhiều trong sách nhà Phật và những những cuốn sách kinh sử khác. Tương truyền rằng, trước khi thành Phật, Quan m Bồ Tát phải tu hành phải tu hành và trải qua những kiếp nạn khổ ải, chịu nhiều tai ương và tai họa để tu thành chính quả. Người đã hiểu đâu là đau khổ và tang thương ở cõi trần gian, vì vậy ngài quyết tâm tu thành chính quả để đi khắp thế gian, giúp đỡ mọi người và giúp họ giải thoát được những đau khổ, thoát khỏi vòng bi ai trần tục, đồng thời soi sáng cho con người có một cuộc sống hạnh phúc.

Truyền thuyết về Quan Thế Âm Bồ Tát

Truyền thuyết về Quan Thế Âm Bồ Tát.

Quan Âm Bồ Tát có thể hóa thành 32 sắc tướng và hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng cần cứu giúp khác nhau. Vì vậy mà danh xưng Phật Bà Quan m chỉ những ai tu hành đạt đến đỉnh cao, vì vậy mà ngũ giác có thể dùng chung được. Họ có thể dùng tai nhìn để thấy hình ảnh, dùng mắt nghe thấy tiếng động, lưỡi để ngửi được. Vì vậy mà Phật Quan m có thể nhìn thấu được những đau khổ, cơ cực tận sâu trong con người và sẵn sàng cứu giúp họ.


Ý nghĩa Quan Thế Âm Bồ Tát


Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi từ hình tượng bên ngoài lẫn tên gọi. "Quan" có nghĩa là quan sát, xem xét và soi rõ vấn đề đối tượng và vấn đề một cách chính xác và rõ ràng nhất. “ Thế” là trần thế, trần tục và là cõi đời trên thế gian. “ Âm” là tiếng kêu cứu, tiếng mong được giúp đỡ và cầu nguyện phát ra từ chúng sinh. “ Bồ Tát “ là giải thoát và giác ngộ cho các loài chúng sinh thoát khỏi tai ương và họa nan, những đau khổ phải chịu trên trần thế. Do công hạnh cứu độ nhiệm màu đó mà trong kinh điển còn gọi ngài bằng cái tên khác là Quán Tự Tại Bồ Tát. Vì vậy mà khi phác họa chân dung của đức Quán Thế Âm Bồ tát, người ta cũng tạo nên đường nét hiền từ và nhân hậu trên gương mặt ngàn, nhìn vào chúng ta đã thấy cảm giác bình an và nhẹ nhàng đến kỳ lạ.
Trong phong thủy, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát cũng thể hiện cho lòng từ bi, bác ái và hướng thiện, đem lại sự bình an, biến hung hóa cát, trừ tà ma và tai ách cho con người. Vì vậy mà con người ngày nay thường xuyên sử dụng mặt dây Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đeo bên người cũng vì mong muốn được nhận những phép màu kỳ diệu và sự từ bi của ngài.


Cách lựa chọn mặt dây Phật Bà Quan Âm Bồ Tát


Hiện nay, đá quý phong thủy đang chiếm ưu thế và được mọi người ưa chuộng sử dụng vì những công dụng và năng lượng tuyệt vời có trong mỗi loại đá quý. Và tất nhiên người ta đã tận dụng đá quý phong thủy để khắc họa những hình tượng thiêng liêng như đức Phật Bà Quan m Bồ Tát. Tuy nhiên mỗi mệnh trong ngũ hành lại hợp với một màu sắc mặt dây khác nhau. Chúng ta cùng tham khảo dưới đây nhé!


Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh kim.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh kim.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh kim.

Mệnh kim trong ngũ hành là đại diện cho yếu tố kim loại, sẽ tương hợp với mệnh thủy và mệnh thổ. Vì vậy mà những người mệnh kim nên lựa chọn mặt dây Phật Bà Quan m có màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ và màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy. Tuy nhiên mệnh kim lại tương khắc với mệnh hỏa và mệnh mộc, vì vậy những người thuộc mệnh kim nên tránh màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa và màu xanh lục thuộc mệnh mộc.


Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh mộc

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh mộc.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh mộc.

Mệnh mộc trong ngũ hành là đại diện cho yếu tố cây gỗ, sẽ tương hợp với mệnh thủy và mệnh hỏa. Vì vậy những người thuộc mệnh mộc sẽ hợp với những màu như đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa và màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy. Trong khi đó mệnh mộc lại tương khắc với mệnh kim và mệnh thổ nên khi chọn dây Phật Bà Quan m không nên chọn màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ.


Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh thủy.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh thủy.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh thủy.

Đối với mệnh thủy trong ngũ hành là mệnh biểu tượng cho yếu tố nước, sẽ tương hợp với mệnh mộc và mệnh kim, chính vì vậy mà những người thuộc mệnh thủy sẽ phù hợp với dây Phật Quan m có màu xanh lục thuộc mệnh mộc và màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim. Tuy nhiên mệnh thủy lại tương khắc với mệnh hỏa và mệnh thổ, vì vậy mà những người thuộc mệnh thủy cũng nên tránh những sử dụng màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ trong phong thủy nhé!


Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh hỏa.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh hỏa.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh hỏa.

Đối với mệnh hỏa là mệnh thuộc yếu tố lửa trong ngũ hành, vì vậy mà mệnh hỏa sẽ tương hợp với mệnh thổ và mệnh mộc. Vì vậy mà khi lựa chọn dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh hỏa nên lựa chọn màu xanh lục thuộc mệnh mộc và màu vàng - nâu vàng thuộc mệnh thổ. Tuy nhiên mệnh hỏa lại tương khắc với mệnh kim và mệnh thủy, nên trong phong thủy khi lựa chọn đá phong thủy không nên chọn màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim và màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy.


Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh thổ.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh thổ.

Mặt dây Phật Bà Quan Âm cho người mệnh thổ.

Với những người thuộc mệnh thổ là biểu tượng cho yếu tố đất trong tự nhiên, vì vậy sẽ tương hợp với mệnh hỏa và mệnh kim trong ngũ hành. Do đó những người mệnh thổ nên chọn dây Phật Bà Quan m có màu đỏ - cam - hồng - tím thuộc mệnh hỏa mà màu trắng - ghi - bạc thuộc mệnh kim. Ngược lại mệnh thổ lại tương khắc với mệnh thủy và mệnh mộc, vì vậy khi lựa chọn dây Phật Quan m tránh chọn những màu sắc như màu xanh dương - đen thuộc mệnh thủy và màu xanh lục thuộc mệnh mộc nhé!

Hình tượng Phật Bà Quan Âm đã trở thành một hình tượng thiêng liêng và cao cả trong lòng mỗi người. Và hình tượng này đang được sử dụng rộng rãi với nhiều chất liệu đá phong thủy khác nhau để tạo dây Phật Bà Quan m phục vụ nhu cầu của mọi người. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình một mặt dây Phật Bà Quan Âm ưng ý nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: